Kỷ luật hiệu trưởng cho học sinh nghỉ để thầy cô đi giao lưu

Trường THPT Ba Đình. Ảnh: Zing
Trường THPT Ba Đình. Ảnh: Zing
TPO - Hiệu trưởng trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) bị kỷ luật vì tự ý cho học sinh nghỉ học để cán bộ, giáo viên đi "tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giáo dục" tại Quảng Ninh.

Chiều ngày 16/3, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết: Hội đồng kỷ luật của Sở vừa họp và thống nhất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan vụ trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) cho học sinh nghỉ học trong ngày chính khóa để thầy cô đi giao lưu.

Theo đó, ông Nguyễn Tuấn Anh - hiệu trưởng trường THPT Ba Đình chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo. Các Phó Hiệu trưởng trường này cũng bị kỷ luật khiển trách.

Trước đó, theo báo cáo của trường THPT Ba Đình, nhận lời mời của trường THPT Uông Bí (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), ngày thứ 7 (3/3), Công đoàn trường THPT Ba Đình tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giáo dục tại trường trung học Phổ thông Uông Bí. 

Do sáng thứ Bảy là giờ học chính khóa nên nhà trường thống nhất sẽ tổ chức cho học sinh học bù vào chiều thứ Năm (8/3).

Trong báo cáo, trường trường THPT Ba Đình thừa nhận "còn tùy tiện trong thực hiện giờ giấc làm việc; chưa xin phép cơ quan chủ quản là Sở Giáo dục và Đào tạo…"

Trên cơ sở báo cáo của nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã chỉ đạo Thanh tra Sở, Phòng Tổ chức cán bộ trực tiếp về trường kiểm tra, xác minh sự việc và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật. 

Để chấn chỉnh các trường học trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cũng đã có công văn hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định giờ giấc học tập; đồng thời, nghiêm cấm việc tổ chức đi lễ hội, du Xuân đầu năm mới, cho học sinh nghỉ học… 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sớm mở cửa du lịch, tạo thêm việc làm

Sớm mở cửa du lịch, tạo thêm việc làm

TP - Thoạt nhìn có vẻ như Lâm Đồng chậm đón công dân trở về từ vùng dịch so với các tỉnh khác. Tuy nhiên, đến nay nhiều người cho rằng, đó là sự cẩn trọng cần thiết để vừa ngăn dịch lây lan vừa đảm bảo an sinh cho người hồi hương và phát triển kinh tế địa phương trong bối cảnh bình thường mới.
Chị Siu H' Jú mong muốn sớm có công việc mới

An sinh cho người hồi hương: Giữ đất sản xuất, nỗ lực tìm việc

TP - Từ khi đợt dịch lần 4 bùng phát tới nay, có khoảng 20.000 người lao động từ các tỉnh phía Nam trở về quê ở Gia Lai tránh dịch. Đa số là đồng bào dân tộc thiểu số và người nghèo, do đó việc hỗ trợ, tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm gặp nhiều khó khăn. Chính quyền địa phương khuyến cáo bà con không nên bán hoặc cho thuê đất, phải giữ lại để trồng hoa màu, chăn nuôi, ổn định cuộc sống.
Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.