Kỷ luật cảnh cáo nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bà Trần Hồng Thắm – Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo vì liên quan đến sai phạm trong công tác cán bộ.
Kỷ luật cảnh cáo nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Cần Thơ ảnh 1

Bà Trần Hồng Thắm - Nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.

Chiều 29/12, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lê Văn Thành – Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Thành uỷ Cần Thơ xác nhận, Thành uỷ vừa công bố quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với bà Trần Hồng Thắm – Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ.

"Bà Thắm bị kỷ luật vì liên quan đến sai phạm trong công tác cán bộ, công tác thực hiện quy chế làm việc ở các năm 2018 - 2019. Các sai phạm theo nội dung thanh tra, Sở Nội vụ làm rõ trong thời gian qua", ông Thành thông tin.

Ngoài ra, bà Thắm cũng bị UBND TP. Cần Thơ thi hành kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức cảnh cáo.

Cũng liên quan đến các sai phạm trong công tác cán bộ, mới đây, UBND TP. Cần Thơ cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Phúc Tăng – Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, hồi tháng 7/2021, Thanh tra TP. Cần Thơ có thông báo kết luận thanh tra về việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ tại Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ (giai đoạn 2018-2019).

Kết quả thanh tra cho thấy, về công tác cán bộ tại Sở GD&ĐT còn để xảy ra nhiều hạn chế, thiếu sót. Cụ thể, năm 2018 - 2019, Sở GD&ĐT chưa tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc.

Bên cạnh đó, việc rà soát về điều kiện, tiêu chuẩn các chức danh lãnh đạo, quản lý trước khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chưa được thực hiện nghiêm túc, hầu hết các trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại trong năm 2018 và 2019 không đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện, trình tự, thủ tục, thời hạn bổ nhiệm, bổ nhiệm lại.

Quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại không đảm bảo, nhiều hồ sơ bỏ qua những thủ tục quan trọng, có trường hợp vi phạm nghiêm trọng quy định về công tác cán bộ như: bổ nhiệm đối với nhân sự tại chỗ nhưng không có trong quy hoạch, vi phạm trình tự thủ tục, bổ nhiệm...

Qua đó, Thanh tra kiến nghị Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ chỉ đạo Giám đốc Sở GD&ĐT thu hồi các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và quyết định điều động, luân chuyển công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý do không đảm bảo về điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng trình tự, thủ tục để thực hiện lại quy trình bổ nhiệm theo đúng quy định của pháp luật

Thanh tra đề nghị Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ chỉ đạo, giao Giám đốc Sở Nội vụ tham mưu Chủ tịch UBND thành phố xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu đối với Giám đốc Sở GD&ĐT và trách nhiệm của tập thể lãnh đạo Sở vì đã để xảy ra thiếu sót, sai phạm trong công tác cán bộ, gây dư luận không tốt trong thời gian qua.

Hồi tháng 6/2021, bà Trần Hồng Thắm có đơn xin nghỉ việc với lý do sức khỏe khi còn đương chức là Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ. Sau đó, Thành uỷ Cần Thơ đã điều động, bổ nhiệm bà về giữ chức phó ban Tuyên giáo.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.