Kỳ lạ giống chuột khổng lồ thích “giao du” với những loài vật ăn thịt

Một con chuột lang nước, giống chuột khổng lồ ở Nam Mỹ.
Một con chuột lang nước, giống chuột khổng lồ ở Nam Mỹ.
Chuột Capybara có thể nặng tới 70kg và rất thích “giao du” với những loài vật ăn thịt.

Những bức ảnh dưới đây chụp lại loài chuột lớn nhất thế giới với những hành động thân thiện nhất thế giới.

Theo The Sun, loài chuột Capybara hay còn gọi là chuột lang nước rất vui khi được giao tiếp cùng chim, mèo, khỉ và thậm chí cá sấu.

Chuột lang nước trưởng thành có thể phát triển tới 70kg, dài tới 60cm. Đây là giống chuột Nam Mỹ và hiện là loài chuột to nhất thế giới.

Kỳ lạ giống chuột khổng lồ thích “giao du” với những loài vật ăn thịt ảnh 1 Trong bức ảnh chụp ở bờ sông Paraguay, một con chuột lang nước đực đang nghỉ ngơi giữa một nhóm cá sấu.

Đặc biệt, loài chuột này không hề sợ hãi khi chơi đùa cùng với những loài động vật ăn thịt.

Trong bức ảnh chụp ở bờ sông Paraguay, một con chuột lang nước đực đang nghỉ ngơi giữa một nhóm cá sấu.

Một bức ảnh khác cho thấy chuột Capybara đang cho khỉ cưỡi. Ngoài ra, nó còn rúc vào cổ của một con mèo và thoải mái vui đùa với chó.

Thậm chí, một con chuột lang nước còn được biểu diễn tại một sở thú du lịch ở New York.

Kỳ lạ giống chuột khổng lồ thích “giao du” với những loài vật ăn thịt ảnh 2 Chuột lang nước rất vui khi được giao tiếp cùng động vật khác loài

Chuột Capybara sống ở khắp Nam Mỹ. Nhiều cá thể cũng được phát hiện ở Florida và California nước Mỹ.

Chuột lang nước có thể chạy với tốc độ lên đến 35km/h - nhanh như cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo, theo The Sun.

Player Loading...

Video chuột lang nước chơi đùa với chó

Kỳ lạ giống chuột khổng lồ thích “giao du” với những loài vật ăn thịt ảnh 3 Chuột lang nước trưởng thành có thể phát triển tới 70kg, dài tới 60cm.
Kỳ lạ giống chuột khổng lồ thích “giao du” với những loài vật ăn thịt ảnh 4 Đây là giống chuột Nam Mỹ và hiện là loài chuột to nhất thế giới.
Kỳ lạ giống chuột khổng lồ thích “giao du” với những loài vật ăn thịt ảnh 5 Chuột lang nước rúc vào cổ của một con mèo và thoải mái vui đùa với chó.
Kỳ lạ giống chuột khổng lồ thích “giao du” với những loài vật ăn thịt ảnh 6 Thậm chí, một con chuột lang nước còn được biểu diễn tại một sở thú du lịch ở New York.
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bữa ăn tại nhà hàng Qori Inti, Chile

Nấu ăn bằng mặt trời

TP - Một số đầu bếp người Chile đã tìm ra một phương pháp nấu ăn mới lạ. Không chỉ là văn hóa ẩm thực mà còn là sự tôn trọng của họ dành cho Mẹ Trái đất - họ chia sẻ điều đó với những du khách ghé thăm sa mạc Atacama.
Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.