Kỳ lạ Bundesliga: Harry Kane ghi 3 bàn một trận, nhưng không được công nhận lập hat-trick

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Harry Kane đã ghi 3 bàn cho Bayern để giúp CLB này vùi dập Bochum 7-0, qua đó giành thắng lợi đậm nhất từ đầu mùa. Nhưng anh lại không được công nhận là lập hat-trick.
Kỳ lạ Bundesliga: Harry Kane ghi 3 bàn một trận, nhưng không được công nhận lập hat-trick ảnh 1

Khái niệm hat-trick ở phần lớn các quốc gia trên thế giới được hiểu là một VĐV ghi được 3 bàn/điểm trong một trận đấu. Nhưng ở Đức, từ hat-trick được dùng khắt khe hơn. Một cầu thủ chỉ được coi là có hat-trick nếu ghi 3 bàn trong một hiệp và không có cầu thủ nào khác ghi bàn xen giữa.

Như vậy, với việc Kane lập công ở các phút 13, 54 và 88, lần lượt là các bàn thắng thứ 2, 5 và 7 của Bayern thì anh đã không đạt tiêu chuẩn được công nhận hat-trick, theo cách lý giải của BTC Bundesliga.

Nhưng có lẽ Kane cũng không quá bận tâm về vấn đề khái niệm. Ngay sau trận đấu, anh đã nhận được quả bóng có chữ ký của các đồng đội để kỷ niệm trận đấu và cột mốc đáng nhớ. Anh cũng đăng một bức ảnh lên Twitter cùng với chú thích: "Một quả bóng mới cho bộ sưu tập! Thật là một màn trình diễn tuyệt vời".

Kỳ lạ Bundesliga: Harry Kane ghi 3 bàn một trận, nhưng không được công nhận lập hat-trick ảnh 2

Kane đã ghi tới 7 bàn chỉ sau 5 trận đầu tại Bayern

Trận đấu vừa qua giúp Kane đi vào lịch sử Bayern Munich. Bởi từ trước tới nay, chưa có ai, ngay cả có là Robert Lewandowski ghi được tới 7 bàn chỉ sau 5 trận đầu tại Bundesliga cho CLB xứ Bavaria.

Những pha lập công của Kane cũng giúp Bayern có thắng lợi đậm nhất từ đầu chiến dịch, đậm nhất sau 3 năm kể từ thời điểm Bayern vùi dập Schalke 0-8. Trong giai đoạn này, Bayern đã 3 lần thiết lập tỷ số 7-0 và cả 3 đều trước Bochum.

Nhưng Kane khá khiêm tốn về kỳ tích của mình. Anh chia sẻ ngắn gọn sau trận: "Tôi rất vui vì đã giúp đội ghi được bàn thắng. Tôi cảm thấy rất hài lòng vì tôi tiếp tục có cơ hội tỏa sáng. Hôm nay là một ví dụ rõ ràng. Tôi hy vọng có thể ghi thêm nhiều bàn thắng nữa".

MỚI - NÓNG