Ký hợp đồng mới, HLV Park Hang Seo 'cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn'

 HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo
TPO - Phát biểu tại lễ công bố gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sáng 7/11, HLV Park Hang Seo cho biết ông cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn với đội tuyển quốc gia. 
Hôm nay (7/11), tại trụ sở VFF diễn ra Lễ công bố gia hạn hợp đồng HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam giữa VFF và HLV Park Hang Seo.

"Trên tinh thần hợp tác, hướng đến những mục tiêu phát triển chung, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo đã tìm được sự đồng thuận về việc gia hạn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam", thông báo của VFF nêu.
Phát biểu tại buổi lễ, HLV Park Hang Seo cho biết ông cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn với đội tuyển quốc gia.
Ký hợp đồng mới, HLV Park Hang Seo 'cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn' ảnh 1

HLV Park sẽ dẫn dắt đồng thời ba đội tuyển gồm đội tuyển quốc gia, đội U23 và đội Olympic. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.

Ký hợp đồng mới, HLV Park Hang Seo 'cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn' ảnh 2
Ký hợp đồng mới, HLV Park Hang Seo 'cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn' ảnh 3

"Tôi lại nhớ tới giây phút họp báo cách đây 2 năm, khi đó tôi đã nói một chút với quý vị về tầm nhìn. Thứ nhất, đó là chúng ta phải sử dụng tối đa nguồn lực hiện tại, đồng thời phát triển tài năng trẻ để tạo lực lượng cũ và mới cho đội tuyển. Thứ hai là tạo nên đội tuyển mạnh trong khu vực Đông Nam Á, dần tạo thành đội mạnh, có khả năng cạnh tranh ở châu Á.

Đó là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi. Hai năm đã qua, trong mục tiêu tôi nói, có cái chúng ta đã đạt được, có mục tiêu chúng ta vẫn đang thực hiện.
Tuy nhiên tôi cũng cảm thấy việc làm của mình và BHL có ý nghĩa, nỗ lực để đạt được các mục tiêu. Dù vẫn có những thiếu sót nhưng tôi vui mừng với các thành quả.
Giây phút tái ký hợp đồng này, tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn. Nhờ vào những thành tích vừa qua, các cầu thủ của tôi đã phát triển và tôi tin đội có thể cạnh tranh ở các giải quốc tế", HLV Park Hang Seo nói.

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, việc các cầu thủ ý thức được trách nhiệm quốc gia, đó cũng là một thành quả lớn.

"Đội tuyển sẽ tiếp tục tham dự nhiều giải trong nước, phát hiện thêm các cầu thủ để ĐTQG trở nên vững chắc hơn. Chúng tôi sẽ nỗ lực để điều hành ĐTQG, Olympic linh động, thành thục hơn.

Gần đây ở Việt Nam các mối quan tâm dành cho bóng đá nhiều hơn, nhiều dự án đầu tư được thực hiện. Tôi rất hoan nghênh sự quan tâm tới đào tạo bóng đá trẻ. Tôi cũng mong chúng ta sẽ đầu tư nhiều hơn để phát triển bóng đá trẻ. Các nhà chuyên môn cần gặp gỡ, trao đổi nhiều hơn để xây dựng tầm nhìn cho bóng đá.
Trong 2 năm vừa qua, thông qua trung gian là bóng đá, Hàn Quốc và Việt Nam đã trở thành anh em hữu nghị. Tôi cảm thấy rất vui vì bóng đá đóng góp thúc đẩy tình hữu nghị giữa 2 nước. Tôi sẽ nỗ lực để tiếp tục đóng góp trong lĩnh vực bóng đá của mình", HLV Park Hang Seo nói.
MỚI - NÓNG