Kình địch của tuyển Việt Nam lo không được 'tập trận' vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HLV Tan Cheng Hoe đang gặp nhiều bất lợi trong quá trình chuẩn bị cho đội tuyển Malaysia dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
HLV Tan Cheng Hoe đang gặp nhiều bất lợi trong quá trình chuẩn bị cho đội tuyển Malaysia dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
TPO - Hiệp hội bóng đá Malaysia lo lắng đội tuyển nước này không tìm được “quân xanh” quốc tế do vướng quy định phòng dịch COVID-19.

“Chúng tôi vẫn đang xúc tiến. Tuy nhiên lúc này rất khó tổ chức được các trận giao hữu quốc tế do quy định phòng, chống dịch COVID-19. Quy định cách ly khiến các nước khó tới Malaysia, và chúng ta cũng không thể ra nước ngoài”-TTK FAM, Stuart Ramanlingam cho biết.

Theo tờ News Straits Times (NST), quá trình chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của Malaysia đang gặp nhiều khó khăn khác. Giải VĐQG nước này phải tạm hoãn dài ngày vì dịch COVID-19. Đợt tập trung dự kiến hồi tháng 1 vừa qua cũng không thành, khiến HLV Tan Cheng Hoe hết sức lo lắng.

Malaysia mới đây đã tiến hành nhập tịch nhiều cầu thủ với tham vọng giành vé đi tiếp ở bảng G. Sau 5 trận, đội tuyển Malaysia hiện đang kém tuyển Việt Nam 2 điểm, nhưng 2 đội sẽ có cuộc đối đầu trực tiếp trong tháng 6 tới. Đây là cơ hội Malaysia nhắm tới để lật ngược tuyển Việt Nam. Ở trận lượt đi trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 với pha làm bàn của tiền vệ Quang Hải.

Tại bảng G, ngoại trừ UAE sắp xếp được 2 trận giao hữu (với Iraq và Bahrain), cả Malaysia, Việt Nam và Thái Lan đều chưa tìm được “quân xanh”. HLV Park Hang Seo đang trông đợi tuyển Việt Nam được tập huấn ở nước có thời tiết tương đồng với UAE, quốc gia nhiều khả năng đăng cai 3 trận cuối bảng G.

MỚI - NÓNG