Kinh dị thằn lằn lột sạch da khi gặp kẻ thù

Thằn lằn Geckolepis megalepis tự lột sạch da, để lại phần thịt đỏ hỏn khi gặp kẻ thù
Thằn lằn Geckolepis megalepis tự lột sạch da, để lại phần thịt đỏ hỏn khi gặp kẻ thù
TPO - Thằn lằn nổi tiếng với khả năng tự ngắt đuôi khi gặp phải kẻ thù. Tuy nhiên, một loài mới được phát hiện ở Madagascar lại có cách thoát thân vô cùng “kinh dị”, đó là tự lột sạch vảy, để trơ lại phần thịt đỏ hỏn bên trong.

Loài thằn lằn có lớp da giống vảy cá này có tên là Geckolepis megalepis. Phát hiện mới về Geckolepis megalepis được đăng tải trên tạp chí PeerJ ngày 7/2. Hình minh họa trên tạp chí cho thấy chú Geckolepis megalepis lột da khi gặp kẻ săn mồi, để lại phần thịt đỏ hỏn như chuột con.

Kinh dị thằn lằn lột sạch da khi gặp kẻ thù ảnh 1 Một chú Geckolepis megalepis

May mắn là lớp vảy mới của loài tắc kè này sẽ mọc lại như bình thường sau vài tuần, đây là ví dụ đáng chú ý về sự tái sinh vốn phổ biến ở loài thằn lằn.

Kinh dị thằn lằn lột sạch da khi gặp kẻ thù ảnh 2 Chú Geckolepis megalepis tự lột sạch da khi gặp kẻ thù

Tác giả chính của bài báo trên, ông Mark Scherz, nghiên cứu sinh tại Đại học Ludwig Maximilian München ở Đức cho biết: “Lớp sâu dưới da của loài tắc kè này có chứa tế bào đặc biệt gọi là myofibroblasts rất nhạy với lực tiếp xúc. Điều này khiến các lớp trên cùng của da như mô mỡ và vảy bong ra một cách dễ dàng. Lớp da của thằn lằn được cấu tạo để trượt ra khi gặp nguy hiểm. Thậm chí nó còn không chảy máu”.

Ông Scherz nói thêm: “Đây là một chiến lược thoát hiểm tốt nếu không nó đã không tiến hóa như vậy”.

Theo Theo Washingtonpost
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.
Nhóm bạn cùng phòng - những người sáng lập ra Facebook

Mạng xã hội, góc khuất của Mark Zuckerberg

TP - Đã 17 năm kể từ ngày trang mạng xã hội Facebook được khai sinh trong một căn phòng nhỏ tại kí túc xá đại học Harvard cho đến khi trở thành một thế lực xoay chuyển thế giới, đưa ông chủ của nó là Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú khi mới ngoài 20 tuổi.Thành công nhanh chóng được sự chú ý của Hollywood.