Kimchi – 'thực phẩm' giúp kiểm soát đường máu

Kimchi – 'thực phẩm' giúp kiểm soát đường máu
Đây là thông tin mới được đưa ra bởi chuyên trang chăm sóc sức khỏe uy tín, PRE., tại Hoa Kỳ, nhằm giúp người béo nói riêng tìm ra được cách kiểm soát những cơn đói hiệu quả và chống lại căn bệnh béo phì.

Kimchi – 'thực phẩm' giúp kiểm soát đường máu

Đây là thông tin mới được đưa ra bởi chuyên trang chăm sóc sức khỏe uy tín, PRE., tại Hoa Kỳ, nhằm giúp người béo nói riêng tìm ra được cách kiểm soát những cơn đói hiệu quả và chống lại căn bệnh béo phì.

Kimchi – 'thực phẩm' giúp kiểm soát đường máu ảnh 1
 

Kiểm soát ổn định một lượng đường máu khỏe mạnh, nhằm kiểm soát những cơn đói cồn cào, từ đó hạn chế ăn quá nhiều và giảm cân, là việc làm “sống còn” đối với những người béo. Tại Mỹ, kimchi thậm chí còn được Đệ nhất phu nhân Mỹ - Michelle Obama, đóng dấu thông qua và được bày bán rất rộng rãi trong các cửa hàng. Ở đất nước mà béo phì đang trở thành một vấn đề mang tính quốc gia như Mỹ thì việc thông qua và bày bán rộng rãi một loại thực phẩm nào đó để hỗ trợ kiểm soát béo phì rất quan trọng và luôn được kiểm nghiệm kĩ lưỡng.

Theo một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Thực phẩm chữa bệnh (The Journal of Medicinal Food) của Mỹ thì kimchi có khả năng cải thiện mức đường huyết khi đói và cung cấp một lượng lớn các chất chống oxy hóa cần thiết.

Kimchi – 'thực phẩm' giúp kiểm soát đường máu ảnh 2
 

Để đưa ra kết luận trên, các nhà nghiên cứu Mỹ đã đến làm việc tại Viện Nghiên cứu Kimchi (Kimchi Research Institute) và Đại học Quốc gia Pusan ​(Pusan National University), tại Busan, Hàn Quốc. Tại đây, họ áp dụng cho 100 đối tượng chế độ ăn uống ít hoặc nhiều kimchi trong một tuần. Sau thời gian thử nghiệm, các nhà nghiên cứu kết luận: cả hai nhóm này đều hạn chế được việc mức đường huyết hạ xuống rất thấp lúc đói, đồng thời tăng nồng độ chất chống oxy hóa trong cơ thể. Đặc biệt, những người theo chế độ ăn nhiều kimchi thậm chí còn nhận được lợi ích lớn hơn.

Kimchi – 'thực phẩm' giúp kiểm soát đường máu ảnh 3
 

Và đó không phải là lý do duy nhất khiến bạn nên thêm loại thực phẩm lên men này vào chế độ ăn. Ông Angela LeMond, bác sĩ, chuyên viên dinh dưỡng, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và chế độ ăn Hoa Kỳ (Academy of Nutrition and Dietetics) cho biết thêm: “Kimchi là một nguồn dồi dào chất xơ và các vi khuẩn có lợi, giúp tiêu hóa tốt. Ngoài ra, nó còn chứa một loạt các chủng vi khuẩn lactobacillus, tương tự như loại lợi khuẩn được tìm thấy trong sữa chua. Những loại vi khuẩn này có tác dụng tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ miễn dịch một cách hữu hiệu”.

Kimchi – 'thực phẩm' giúp kiểm soát đường máu ảnh 4
 

Bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm hiểu công thức làm kimchi qua Internet và điều chỉnh độ cay cho phù hợp với khẩu vị (hoặc vấn đề về dạ dày của bạn, nếu có). Bạn có thể xào kimchi cùng thịt nạc, ăn cùng cơm trắng và trứng ốp la, ăn cùng mỳ, phở, miến xào… đều là những cách rất ngon miệng và ít calo.

Công thức làm kim chi ngon xem tại đây

Hồng Nhung

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG