Kiev ‘tố’ chiến đấu cơ Nga bắn hạ Su-25 Ukraine

Kiev ‘tố’ chiến đấu cơ Nga bắn hạ Su-25 Ukraine
TPO - Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine cho rằng, máy bay quân sự Su-25 của không quân nước này bị chiến đấu cơ của Nga bắn hạ tối 16/7.  

Hãng tin Unian dẫn nguồn tin của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine tại cuộc họp báo diễn ra hôm nay, 17/7, tại Kiev cho biết, máy bay quân sự Su-25 của không quân nước này bị bắn khi đang thực hiện nhiệm vụ trên lãnh thổ Ukraine.

“Phi công thoát ra ngoài và đã được đưa đến nơi an toàn”, người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine Andrei Lysenko nói.

“Sự việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 16/7. Máy bay quân sự của lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã tấn công tên lửa máy bay quân sự Su-25 của lực lượng vũ trang của Ukraine khi máy bay này đang thực hiện nhiệm vụ trên lãnh thổ của Ukraine “, ông Andrei Lysenko nhấn mạnh.

“Máy bay của chúng tôi bị bắn rơi, phi công thoát ra ngoài và đã được sơ tán đến nơi an toàn”, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine nói trong buổi họp báo.

Ông Andrei Lysenko cũng cho biết thêm, phi công không bị thương tích.

Hiện giới chức Nga chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về những cáo buộc trên của Kiev.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.