Kiến nghị Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm ở Thanh Hóa, 'biệt phủ' ở Yên Bái

Cử tri Nguyễn Quốc Thước đề nghị T.Ư vào cuộc vụ Thanh Hóa, Yên Bái. Ảnh Như Ý
Cử tri Nguyễn Quốc Thước đề nghị T.Ư vào cuộc vụ Thanh Hóa, Yên Bái. Ảnh Như Ý
TPO - Bày tỏ sự bức xúc trước vụ việc “rõ như ban ngày” xảy ra ở Yên Bái, Thanh Hóa, cử tri đề nghị các cơ quan Trung ương vào cuộc, xem xét xử lý nghiêm minh, nghiêm khắc những người có liên quan bất kể là ai.

Sáng 12/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP. Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Tây Hồ trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

Kiến nghị Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm ở Thanh Hóa, 'biệt phủ' ở Yên Bái ảnh 1 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP. Hà Nội tiếp xúc cử tri. Ảnh Như Ý

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Quốc Thước (Ba Đình) cho rằng, thời gian qua Đảng đã vào cuộc quyết liệt chống tham nhũng, tiêu cực, lấy lại niềm tin cho nhân dân. "Vừa qua, Đảng không chỉ xử lý các cán bộ về hưu như vụ ông Trần Văn Truyền mà còn xử lý những người đương chức như bà Hồ Thị Kim Thoa, ông Nguyễn Xuân Anh. Điều đó thể hiện sự cương quyết xử lý cán bộ vi phạm của Đảng", ông Thước nói.

Kiến nghị Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm ở Thanh Hóa, 'biệt phủ' ở Yên Bái ảnh 2 Cử tri Nguyễn Quốc Thước đề nghị T.Ư vào cuộc vụ Thanh Hóa, Yên Bái. Ảnh Như Ý

Tuy nhiên, theo ông Thước, thực tế công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua cho thấy thực tế là T.Ư quyết liệt nhưng dưới địa phương còn rất hạn chế. Ví dụ như vụ "biệt phủ" của Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái “rõ như ban ngày”, gây bức xúc dư luận, cơ quan chức năng vào cuộc thế mà đến ra vẫn chưa ra được kết luận.

“Đừng để những vụ việc như vụ bộ nhiệm thần tốc nữ trưởng phòng ở Thanh Hóa, như  vụ "biệt phủ" Yên Bái nữa, không ai chấp nhận được. Rõ như ban ngày mà đến nay vẫn không làm ra được, không rõ nguyên nhân vì sao”, ông Thước nói.

Kiến nghị Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm ở Thanh Hóa, 'biệt phủ' ở Yên Bái ảnh 3

“Những vụ việc trên cơ quan trung ương phải vào cuộc”, ông Thước nói. Ông Thước cũng đề nghị Đảng cần tiếp tục làm nghiêm, xử lý nghiêm các vụ việc tiêu cực, tham nhũng.

Môt vấn đề nữa cũng được ông Thước nêu ra là nhưng bất cập, có biểu hiện tiêu cực trong việc cổ phần hàng phim. Từ đó ông Thước đề nghị Quốc hội cần giám sát chặt chẽ quá trình cổ phần hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh viện tư nhân đang vào cuộc “chia lửa” chống dịch ảnh: Vân Sơn

Y tế tư nhân sát cánh chống COVID, cứu bệnh nhân trước tiền bạc tính sau

TP - Sự quá tải của hệ thống điều trị công lập đang là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều trường hợp mắc COVID-19 không được điều trị kịp thời. Trước tình hình dịch còn diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh viện tư nhân đã quyết định tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp thêm những nguồn lực quan trọng để tạo bước ngoặt tới thành công.
Những thanh niên này dùng 6 xe cá nhân cải tiến để vận chuyển F0 khi họ cần đến các bệnh viện

Ấm lòng mùa dịch: Bác sĩ tư vấn online miễn phí, nhóm tình nguyện vận chuyển F0

TPO - Cùng với các lực lượng thuộc tuyến đầu chống dịch, ở vòng ngoài, một lực lượng tình nguyện hỗ trợ người dân không kém phần hùng hậu và đầy nhiệt huyết, đó là đội ngũ y bác sĩ, các dược sĩ, nhà thuốc sẵn sàng tham gia giảm tải bệnh tật, khó khăn cho người dân. Mọi người vẫn gọi họ với cái tên thân thương: “tuyến ngoài” chống dịch.