Kiến nghị Bộ TN-MT vào cuộc vụ dầu vón cục dạt bờ biển

Dầu vón cục và rác thải bất thường tấp vào bãi biển ở Núi Thành, Quảng Nam.
Dầu vón cục và rác thải bất thường tấp vào bãi biển ở Núi Thành, Quảng Nam.
TP - Ngày 21/2, Sở TN & MT Quảng Nam cho biết đơn vị vừa có báo cáo về việc xử lý sự cố dầu vón cục trôi dạt trên bờ biển tại huyện Núi Thành (Quảng Nam).

Theo báo cáo, hết ngày 18/ 2, Cty CP môi trường đô thị Quảng Nam đã thu gom được khoảng 9  tấn rác thải lẫn dầu và dầu vón cục (khoảng 5km bờ biển). Đây là chất thải nguy hại nên được thu gom vào bao chứa chuyên dụng và được vận chuyển về lò đốt thuộc khu xử lý chất thải nguy hại tại Tam Xuân 2 - huyện Núi Thành.

Hiện tượng rác thải trôi dạt vào bờ biển tại khu vực bãi Rạng khác so với các năm trước. Hàng năm, khi mùa mưa lũ xong, biển Rạng là bãi biển sạch đẹp và yên bình.

Cũng theo Sở Tài nguyên - Môi trường, đơn vị chưa thể xác định nguyên nhân rác trôi dạt vào bãi biển Núi Thành vì là rác từ nơi khác theo dòng chảy chuyển đến, nguồn phát thải từ ngoài khơi, thuộc ngoài phạm vi quản lý của Sở. Vì vậy, đơn vị đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ trong công tác xác định nguyên nhân, nguồn phát thải để có hướng quản lý phù hợp, tránh ảnh hưởng khu vực biển Quảng Nam trong thời gian tới.

Đầu tháng 2/2017 người dân địa phương phản ánh hiện tượng dầu vón cục và rác thải bất thường tấp vào bãi biển thuộc địa phận bãi Rạng.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.