Kiến nghị Bộ TN-MT vào cuộc vụ dầu vón cục dạt bờ biển

Dầu vón cục và rác thải bất thường tấp vào bãi biển ở Núi Thành, Quảng Nam.
Dầu vón cục và rác thải bất thường tấp vào bãi biển ở Núi Thành, Quảng Nam.
TP - Ngày 21/2, Sở TN & MT Quảng Nam cho biết đơn vị vừa có báo cáo về việc xử lý sự cố dầu vón cục trôi dạt trên bờ biển tại huyện Núi Thành (Quảng Nam).

Theo báo cáo, hết ngày 18/ 2, Cty CP môi trường đô thị Quảng Nam đã thu gom được khoảng 9  tấn rác thải lẫn dầu và dầu vón cục (khoảng 5km bờ biển). Đây là chất thải nguy hại nên được thu gom vào bao chứa chuyên dụng và được vận chuyển về lò đốt thuộc khu xử lý chất thải nguy hại tại Tam Xuân 2 - huyện Núi Thành.

Hiện tượng rác thải trôi dạt vào bờ biển tại khu vực bãi Rạng khác so với các năm trước. Hàng năm, khi mùa mưa lũ xong, biển Rạng là bãi biển sạch đẹp và yên bình.

Cũng theo Sở Tài nguyên - Môi trường, đơn vị chưa thể xác định nguyên nhân rác trôi dạt vào bãi biển Núi Thành vì là rác từ nơi khác theo dòng chảy chuyển đến, nguồn phát thải từ ngoài khơi, thuộc ngoài phạm vi quản lý của Sở. Vì vậy, đơn vị đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ trong công tác xác định nguyên nhân, nguồn phát thải để có hướng quản lý phù hợp, tránh ảnh hưởng khu vực biển Quảng Nam trong thời gian tới.

Đầu tháng 2/2017 người dân địa phương phản ánh hiện tượng dầu vón cục và rác thải bất thường tấp vào bãi biển thuộc địa phận bãi Rạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

TP - Vào đầu tháng 8, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về một bác sĩ tên Khoa “rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh”. Cơ quan chức năng vào cuộc và xác minh đây là tin giả. Câu chuyện trên là một trong hàng ngàn ví dụ về tin giả được lan truyền rầm rộ nhưng sau đó được Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam dán nhãn tin giả.
Nhân viên y tế phát thuốc điều trị tại nhà cho F0

Thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm rao bán tràn lan: Người bán là nhân viên y tế

TP - Lần theo dấu vết đối tượng bán thuốc kháng virus để lại, phóng viên đã nhanh chóng xác minh. Qua những hình ảnh và thông tin cá nhân của người này, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương khẳng định: “Đây là điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện”. Báo Tiền Phong đã chuyển thông tin vụ việc đến Công an TPHCM đề xuất phối hợp làm rõ các vấn đề liên quan.