Kiểm tra toàn quốc lấn chiếm hành lang ATGT sau vụ tai nạn Đắk Nông

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc
TPO - Chiều 13/6, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng đoàn công tác đã đến Đắk Nông làm việc các nội dung liên quan đến vụ tai nạn giao thông (TNGT) khiến 10 người thương vong.

Theo đó, Đoàn công tác do ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia làm trưởng đoàn đã đến hiện trường vụ tai nạn nắm tình hình. Ông Hùng cũng đến thăm gia đình có người bị tử vong trong vụ TNGT, chia buồn, động viên trước những mất mát to lớn về người. Đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk), ông Hùng đã đề nghị lãnh đạo bệnh viện tích cực cứu chữa cho các nạn nhân bị thương.

Kiểm tra toàn quốc lấn chiếm hành lang ATGT sau vụ tai nạn Đắk Nông ảnh 1

Ông Khuất Việt Hùng (bên trái, đeo kính) chia buồn gia đình có người bị mất do TNGT

Sau đó, Đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông và các cơ quan để làm rõ vụ tại nạn. Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Đắk Nông, vụ TNGT xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 13-6, tại Km 1818+200 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn 11, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) khiến 5 người chết, 5 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu của công an, các lái xe không vi phạm nồng độ cồn, âm tính với chất ma túy; bảo hiểm và kiểm định của xe vẫn còn hiệu lực, không vượt quá tải trọng.

Kiểm tra toàn quốc lấn chiếm hành lang ATGT sau vụ tai nạn Đắk Nông ảnh 2

Ông Khuất Việt Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về vụ TNGT

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác, ông Trương Thanh Tùng, phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã nghiêm khắc phê bình lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil và UBND xã Đắk R’la để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng lề đường buôn bán, kinh doanh. Ông Tùng nhấn mạnh cần phải lắp camera an ninh ngay những chỗ tập trung buôn bán đông người; giải quyết dứt điểm việc người lấn chiếm lòng lề đường để bán hàng, tránh những vụ tai nạn thảm khốc tái diễn.

Kiểm tra toàn quốc lấn chiếm hành lang ATGT sau vụ tai nạn Đắk Nông ảnh 3

Vụ tai nạn thảm khốc cướp đi 5 sinh mạng

Sau khi tiếp nhận nội dung báo cáo, cũng như kiến nghị của chính quyền Đắk Nông, ông Khuất Việt Hùng đã đồng ý cử chuyên gia của phòng giám định xe thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam vào phối hợp điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Ông Hùng cũng cho biết, sắp tới sẽ có 1 cuộc kiểm tra toàn quốc việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông mà Thủ tướng Chính phủ từng chỉ đạo.

MỚI - NÓNG