Kiểm tra tình trạng chặt phá rừng ở Phú Quốc

Kiểm tra tình trạng chặt phá rừng ở Phú Quốc
TP- Ngày 17-8, UBND tỉnh Kiên Giang cùng ngành chức năng đã họp nghe báo cáo “kết quả kiểm tra việc quản lý, bảo vệ rừng mà các báo đã đưa tin” trên đảo Phú Quốc.

> 'Máu' rừng vẫn chảy vì lợi nhuận ngang... ma túy

Theo báo cáo ban đầu của đoàn kiểm tra huyện Phú Quốc, báo chí đưa tin về các vụ chặt phá rừng, lấn chiếm đất rừng là có, tuy nhiên sự việc không nghiêm trọng hay quá phức tạp như báo nêu.

Cụ thể, tại địa bàn thị trấn An Thới, từ năm 2009 đến nay, tổng diện tích rừng bị xâm hại là 178.998 ha với 26 vụ, xử lí 9 vụ, còn 17 vụ chưa truy tìm được đối tượng.

Các vụ phá hàng chục ha rừng tại xã Cửa Cạn không nằm trong vùng lõi Vườn quốc gia Phú Quốc, mà đất vùng đệm thuộc xã quản lí… Đại diện Sở NN&PTNT ông Trần Minh Trung cho rằng, bản báo cáo của UBND huyện Phú Quốc chưa ổn.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Kiên Giang nói: Tôi phải làm báo cáo với Chính phủ, nhưng với những thông tin trong báo cáo như thế này thì chưa an tâm chút nào. Vì thế cần kiểm tra rà soát lại cho cụ thể, chính xác…

Ông Lâm Hoàng Sa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh “UBND tỉnh Kiên Giang bày tỏ: Chúng tôi xin cảm ơn báo chí đã lên tiếng để bảo vệ rừng Phú Quốc.

Tuy nhiên, nội dung báo chí phản ánh và các báo cáo ban đầu của địa phương chưa có sự thống nhất, vì thế nên mới có việc tỉnh phải thành lập đoàn để kiểm tra lại cho thật chính xác và khách quan, đúng thực trạng việc chặt phá rừng để còn báo cáo với Tỉnh ủy, báo cáo với Thủ tướng chính phủ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Dự án nhà hàng, khách sạn của Công ty Lilama.
Cơ quan tố tụng kết luận gì về các văn bản của cựu lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai
TPO - Cơ quan tố tụng xác định, bị can Nguyễn Mạnh Thừa đã lợi dụng việc được cấp chứng nhận đầu tư dự án khách sạn và sử dụng các văn bản số 2160 ngày 2/8/2012 do ông Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký và văn bản 1717 ngày 20/5/2013 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Doãn Văn Hưởng ký ban hành chưa đúng quy định của pháp luật để khai thác trái phép quặng.