Kiểm tra chéo an toàn thực phẩm trên cả nước

Bà Nguyễn Thị Hải Anh - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Lào Cai báo cáo công tác đảm bảo ATTP năm 2019.
Bà Nguyễn Thị Hải Anh - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Lào Cai báo cáo công tác đảm bảo ATTP năm 2019.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nhiều tỉnh đã tiến hành kiểm tra chéo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại tỉnh khác theo chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm.

Thực hiện Quyết định số 968/GĐ-ATTP ngày 30/10/2019 của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về việc Ban hành Bảng kiểm và mẫu Biên bản kiểm tra và phân công kiểm tra chéo công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm năm 2019. Trong thời gian gần đây, nhiều Chi cục ATVSTP đã tiến hành kiểm tra chéo công tác đảm bảo ATTP tại các tỉnh khác.

Cụ thể, ngày 21/11/2019, ông Lê Minh Hải, Phó Trưởng ban Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã dẫn đoàn kiểm tra chéo công tác bảo đảm ATTP tại Chi cục ATVSTP của tỉnh Lào Cai.

Trong buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; kết quả thực hiện tháng hành động vì ATTP; công tác đào tạo nâng cao năng lực của cán bộ chuyên môn; công tác thanh tra kiểm tra tại cơ sở;…

Qua quá trình kiểm tra, ông Lê Minh Hải đánh giá cao những kết quả mà Chi cục ATVSTP tỉnh Lào Cai đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm về công tác quản lý chuyên môn, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc mà đơn vị đã gặp phải, qua đó rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai công tác đảm bảo ATTP tại đơn vị mình.

Căn cứ theo Quyết định số 71/QĐ-ATTP ngày 13/11/2019 của Chi cục ATVSTP tỉnh Trà Vinh, ngày 27/11/2019, ông Lý Chí Nghiêu, Phó Chi cục trưởng đã dẫn đoàn kiểm tra tới Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An.

Thông qua việc kiểm tra hồ sơ giấy tờ liên quan, và báo cáo thực hiện công tác đảm bảo ATTP của Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An, đoàn kiểm tra tỉnh Trà Vinh đã đánh giá cao kết quả đạt được của tỉnh Nghệ An.

Đặc biệt, đoàn đã tham mưu đề án "Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020 - 2025" của ủy ban nhân dân tỉnh; tham mưu mô hình điểm triển khai bếp ăn tập thể, nhà hàng trong khách sạn, các hoạt động thanh tra kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Nghệ An.

Chi cục ATVSTP Trà Vinh đề nghị Chi cục ATVSTP Nghệ An tăng cường tuyên truyền các mô hình điển hình tiên tiến về an toàn thực phẩm để nhân rộng trên địa bàn tỉnh, đồng thời phát động tháng hành động vì ATTP tới 100% tuyến huyện, xã.

Kiểm tra chéo an toàn thực phẩm trên cả nước ảnh 1

Đại diện Chi cục ATVSTP tỉnh Đồng Nai báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo ATTP năm 2019 trước đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh

Ngày 28/11/2/2019 đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh đã dẫn đoàn tới kiểm tra công tác đảm bảo ATTP năm 2019 tại Chi cục ATVSTP tỉnh Đồng Nai.

Qua kết quả báo cáo của Chi cục ATVSTP tỉnh Đồng Nai, 100% thủ tục hành chính về ATTP được công khai; quá trình tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm hành chính công của tỉnh; công tác thanh kiểm tra được thực hiện thường xuyên, đã xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm; mô hình điểm về bếp ăn tập thể được thực hiện hiệu quả giúp ngăn ngừa, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Cũng trong khoảng thời gian này, trong hai ngày 28-29/11/2019, Chi cục ATVSTP tỉnh Thừa Thiên Huế do chi cục trưởng Trương Thị Lan Hương đã dẫn đoàn tới kiểm tra chéo công tác đảm bảo ATTP năm 2019 tại Chi cục ATVSTP tỉnh Cao Bằng.

Sau khi nghe báo cáo của Chi cục ATVSTP tỉnh Cao Bằng, đoàn tiến hành kiểm tra các nội dung về: công tác chỉ đạo; phối hợp liên ngành; triển khai tháng hành động; công tác thông tin và giáo dục truyền thông; thanh kiểm tra, giám sát mối nguy… qua đó hai Chi cục đã có những trao đổi, thảo luận, ghi nhận những kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị. Từ đó trao đổi những cách làm hiệu quả để áp dụng vào tình hình thực tế của từng địa phương.

MỚI - NÓNG