Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại điểm bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại điểm bầu cử
TPO - Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong dịp bầu cử trên địa bàn, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã thành lập đoàn kiểm tra bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và an ninh trật tự tại 138 địa điểm bỏ phiếu.

Thực hiện kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) và bảo vệ điểm bầu cử.

Đồng thời, yêu cầu các đội nghiệp vụ cũng như lực lượng công an các phường phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, lập danh sách và nắm tình hình liên quan đến các công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy tại 138 địa điểm bỏ phiếu.

Ngoài ra, tổ chức tuyên truyền huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho những người phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu về lực lượng và phương tiện, kịp thời xử lý các vụ cháy, nổ và tham gia giữ an ninh trật tự.

Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại điểm bầu cử ảnh 1
Đại úy Đình Thanh Chung, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy đối với các đồng chí trong tổ bỏ phiếu phường Thượng Cát.

Thượng tá Đỗ Anh Quyến – Phó Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với công an phường đảm bảo tuyệt đối an toàn về cháy, nổ tại các địa điểm tổ chức bầu cử; các địa điểm có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo quận tham gia; nơi đặt hòm phiếu, niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên và khu vực xung quanh nơi diễn ra bầu cử.

Công an quận phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự quận, UBND 13 phường chủ động nắm tình hình, xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tư, phòng chống tụ tập đông người, khiếu kiện,... đảm bảo an toàn về cháy, nổ trong thời gian trước, trong và sau bầu cử.

Cùng với đó là chuẩn bị lực lượng, phương tiện, thường trực sẵn sàng chiến đấu kịp thời xử lý nhanh các vụ cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ xảy ra trên địa bàn.

Qua kiểm tra rà soát tại 138 điểm bầu cử cơ bản thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cũng như các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Một số hình ảnh kiểm tra công tác PCCC tại điểm diễn ra bầu cử:

Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại điểm bầu cử ảnh 2

Tổ công tác kiểm tra an ninh, an toàn tại điểm bỏ phiếu.

Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại điểm bầu cử ảnh 3

Đại úy Dương Minh Thanh, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH kiểm tra điểm bỏ phiếu tại Phường Cổ Nhuế 1.

Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại điểm bầu cử ảnh 4

Tổ công tác cũng kiến nghị yêu cầu bổ sung thay thế bình chữa cháy cũ, hỏng, hết hạn và để đúng nơi quy định.

Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại điểm bầu cử ảnh 5

Kiểm tra bình chữa cháy về hạn sử dụng, bình không đảm bảo...

Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại điểm bầu cử ảnh 6

Tổ công tác làm việc tại điểm bỏ phiếu.

Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại điểm bầu cử ảnh 7

Công an quận phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận, UBND các phường tổ chức kiểm tra an toàn PCCC.

MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.