Kiểm toán toàn diện Petrolimex

Kiểm toán toàn diện Petrolimex
TP - Tại buổi gặp mặt báo chí ngày 13-1, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, cho biết: “Nhằm bám sát hơn diễn biến giá thế giới, liên Bộ Tài chính - Công Thương đang xem xét, dự kiến rút ngắn chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu so với mức 30 ngày hiện nay theo Nghị định 84”.

> Chuyển hồ sơ vụ ăn cắp xăng sang công an
> Hàng trăm nghìn lít xăng dỏm mỗi ngày

Kiểm toán toàn diện Petrolimex ảnh 1

Một nguồn tin cho biết, thời gian dự kiến tính giá cơ sở có thể lùi xuống 10 ngày. Về điều hành giá xăng dầu năm 2012, dự kiến trích thêm lợi nhuận trước thuế của các doanh nghiệp đầu mối để góp quỹ bình ổn, thay vì chỉ trích từ giá bán như hiện nay.

Theo lộ trình, năm 2012 giá điện sẽ tăng, theo hướng phân bổ một phần chi phí sản xuất năm nay cũng như phần chi phí còn sót lại của năm 2011. Giá một số mặt hàng cơ bản, dịch vụ công khác cũng sẽ được điều chỉnh trong năm 2012. Trong đó, giá than cho điện được bán tối đa bằng 80% giá thành.

Liên quan tái cơ cấu DNNN, theo ông Huệ, sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, nhất là với các DN trong diện quản lý giá của Nhà nước như xăng, dầu, điện, than để xác định đúng lỗ - lãi; yêu cầu DNNN thực hiện tiết giảm 5-10% chi phí...

“Riêng với Petrolimex, đơn vị chiếm trên 60% thị phần bán lẻ xăng dầu, Kiểm toán Nhà nước sẽ tiếp tục kiểm toán toàn diện trong năm nay. Thanh tra Bộ cũng sẽ tiến hành giám sát chặt chẽ tại các đầu mối nhập khẩu để đảm bảo các thông tin được doanh nghiệp công bố là minh bạch, chuẩn xác”, ông Huệ nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.