Kiếm tiền tỷ bằng ‘nghề' thiết kế, điều hành web sex

Tú lập và thuê Huân thiết kế, rồi điều hành tổng cộng 5 web sex, tìm cách thu hút quảng cáo và kiếm được số tiền trên 2 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” đến Viện KSND Tối cao, đồng thời đề nghị truy tố Nguyễn Văn Tú (23 tuổi, trú tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và Nguyễn Đình Huân (25 tuổi, trú tại huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) về tội danh nêu trên.

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2010, Tú lập và quản trị, điều hành trang một website và đăng ký tên miền tại trang “Namecheap” để bảo mật địa chỉ ảo.

Sau đó, Tú tìm kiếm trên mạng Internet và tải các phim, ảnh, video, clip có nội dung đồi trụy về lưu tại ổ cứng rồi chỉnh sửa, đăng tải lên trang web này. Khi có lượng người truy cập ổn định, Tú liên hệ với các đối tác để thỏa thuận nhận đặt baner quảng cáo.

Từ tháng 7/2015 đến tháng 12/2015, Tú lập và điều hành, quản trị thêm  2 trang web để đăng tải các video, clip đồi trụy và nhận tiền thuê đặt quảng cáo.

Ngoài các trang web trên, trong tháng 11, tháng 12/2015 và tháng 6/2016, Tú thuê Nguyễn Đình Huân viết mã nguồn, thiết kế giao diện trang web, rồi thao tác đẩy lên mạng Internet 2 trang web nữa để điều hành, đăng tải các video đồi trụy.

Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, các trang web của Tú có tổng số 5.681 phim với hơn 12,6 triệu lượt truy cập. Theo đó, tổng số tiền Tú thu được từ quảng cáo của các công ty nước ngoài tại các trang web này lên đến hơn 500 triệu đồng và hơn 103.900 USD (tương đương hơn 2,2 tỷ đồng). 

Số tiền thu được, Tú thanh toán phí thuê tên miền, thuê máy chủ ảo, thuê viết mã nguồn, thanh toán phí tài khoản và chi tiêu; ngoài ra anh ta còn gửi 990 triệu đồng vào thẻ tiết kiệm tại ngân hàng đứng tên vợ.

CQĐT cũng xác định Nguyễn Đình Huân có hành vi giúp sức cho Tú truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy và được Tú trả công hơn 80 triệu đồng.

Ngoài ra, Huân còn tự tạo lập và điều hành quản trị 3 website. Sau đó, Huân tải các phim, ảnh đồi trụy từ trên Internet đặt tại nhà riêng rồi tải lên web để thu hút nhiều người truy cập xem phim, từ đó Huân liên hệ nhận quảng cáo.

Cơ quan tố tụng xác định riêng trong tháng 9/2017, có hơn 13.000 địa chỉ IP truy cập vào các trang web của Huân điều hành để xem phim sex. Qua đó, Huân nhận được gần 17.000 USD từ các đối tác thuê đặt quảng cáo cho web sex cho Tú.

Bên cạnh đó, CQĐT làm rõ 10 đối tượng khác trú ở Hà Nội và TP. HCM, là người đã thuê quảng cáo và truy cập cùng xem. Tuy nhiên, các đối tượng này không truyền bá, không khuyến khích người khác cùng xem phim sex nên CQĐT không xem xét xử lý…

Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG