Kiểm kê sử dụng đất của doanh nghiệp nhà nước trên toàn quốc

Kiểm kê sử dụng đất của doanh nghiệp nhà nước trên toàn quốc
TP - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành chỉ thị kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019. 

Theo đó, từ ngày 1/8/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ kiểm kê, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất của từng đơn vị hành chính cấp xã, huyện, tỉnh, các vùng kinh tế và cả nước.

Việc kiểm kê sẽ tập trung, làm rõ chi tiết các loại đất trồng lúa, đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, diện tích đất ngập nước, đất khu bảo tồn thiên nhiên, đất cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học.

Đặc biệt, việc kiểm kê lần này sẽ tập trung làm rõ tình hình sử dụng đất do doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp cổ phần hóa quản lý sử dụng, đất do các ban quản lý rừng và các doanh nghiệp sản xuất nông, lâm nghiệp sử dụng, đất tại các dự án nhà ở thương mại, đất xây dựng các công trình sự nghiệp ngoài công lập, đất công trình công cộng có mục đích kinh doanh, đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.