Kiếm bộn từ dịch vụ 'cõng' xe máy qua đường ngập ở Hà Nội

Tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long có điểm cầu dân sinh số 19 đi qua huyện Thạch Thất vẫn ngập sâu từ 50 - 60cm, kéo dài khoảng 100m, khiến xe máy không thể lưu thông. Nhiều chủ phương tiện phải bỏ ra 50 nghìn đồng cho dịch vụ kéo qua đoạn ngập
Kiếm bộn từ dịch vụ 'cõng' xe máy qua đường ngập ở Hà Nội ảnh 1 Một tuần sau bão số 3 gây mưa lớn ở Hà Nội, tuyến đường gom dọc Đại lộ Thăng Long đoạn cầu dân sinh số 19 chạy qua địa phận huyện Thạch Thất vẫn bị ngập nước khoảng 40 đến 60cm, kéo dài khoảng 100 m, khiến ô tô con, xe máy không thể đi qua.
 Kiến bộn từ dịch vụ "cõng" xe máy qua đường ngập ở Hà Nội
Kiếm bộn từ dịch vụ 'cõng' xe máy qua đường ngập ở Hà Nội ảnh 2 Cách đó khoảng 2km lực lượng chức năng đã có biển cảnh báo ngập lụt nên số lượng người tham gia giao thông đi vào đoạn đường ngập không nhiều. Tuy nhiên, vẫn có khá đông người dân tranh thu mang xe cải tiến ra làm dịch vụ kéo xe qua đoạn ngập.
Kiếm bộn từ dịch vụ 'cõng' xe máy qua đường ngập ở Hà Nội ảnh 3 Mỗi xe kéo thường có một người kéo càng, một người đẩy phía sau, với xe máy và khách chở trên thùng.
Kiếm bộn từ dịch vụ 'cõng' xe máy qua đường ngập ở Hà Nội ảnh 4 Cả tuần nay nhiều người dân sinh sống cạnh đoạn đường bị ngập đã tranh thủ kiếm tiền bằng cách dùng xe kéo để kéo người và phương tiện giao thông qua đoạn ngập lụt.
Kiếm bộn từ dịch vụ 'cõng' xe máy qua đường ngập ở Hà Nội ảnh 5 "Tôi không nghĩ lại ngập sâu và kéo dài ngày như vậy, nếu biết trước thì đã đi vào bên trong Đại lộ Thăng Long. Đến đây ngập quá quay lại cũng phải đi hàng chục km nên đành bỏ 50 nghìn ra để người ta kéo qua đoạn ngập cho an toàn. Cố mà đi xe máy qua rồi chết máy thì quá tội tiền sửa xe", anh Lê Đình Nam (Ba Vì, Hà Nội) cho biết.
Kiếm bộn từ dịch vụ 'cõng' xe máy qua đường ngập ở Hà Nội ảnh 6 "Bọn em đi lên Làng Văn Hoá chơi, nghĩ là đường này không còn ngập vì đã một tuần rồi. Đi đến đây thấy người dân họ ào ra chào mời đưa qua đoạn ngập. Quay lại không được thôi thì đành mất 50 nghìn một xe để đi không muộn", một người đi đường cho biết.
Kiếm bộn từ dịch vụ 'cõng' xe máy qua đường ngập ở Hà Nội ảnh 7 Cảnh "giải cứu" xe máy qua đoạn đường ngập khá nhộn nhịp.
Kiếm bộn từ dịch vụ 'cõng' xe máy qua đường ngập ở Hà Nội ảnh 8 Nhiều bạn trẻ còn tranh thủ chụp hình làm kỷ niệm khi được người dân kéo cả người lẫn xe qua đoạn ngập lụt.
Kiếm bộn từ dịch vụ 'cõng' xe máy qua đường ngập ở Hà Nội ảnh 9 "Mấy ngày đầu có ít người làm thì có ngày kiếm cả triệu, nhưng mấy hôm nay người ta thấy việc kéo xe qua chỗ ngập mang lại thu nhập cao nên số lượng người tham gia đông nên thu nhập giảm đi nhiều. Tính từ sáng đến giờ cũng kéo được khoảng 20 xe nhưng tiền thì chia đôi", một người dân tham gia kéo xe cho biết.
Kiếm bộn từ dịch vụ 'cõng' xe máy qua đường ngập ở Hà Nội ảnh 10 Cầu dân sinh số 19, nước vẫn ngập một nửa hầm.
.
Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm