Kia đạt cột mốc 10 triệu xe bán ra tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thương hiệu xe hơi Hàn Quốc đã đi một chặng đường dài tại thị trường đầy cạnh tranh này.

Kia đang kỉ niệm một thành tựu đáng kinh ngạc tại Mỹ. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã đạt được một cột mốc quan trọng, đó là bán chiếc xe thứ mười triệu cho một khách hàng lâu năm của Kia.

Đặc biệt, chiếc xe thứ mười triệu chính là một chiếc Kia EV6, điều này tình cờ trùng hợp với khát vọng dẫn đầu phân khúc xe điện của hãng. Chủ sở hữu mới Monti Charoenphong giải thích lí do chọn mẫu crossover chạy điện rằng cô ấy đã là khách hàng của Kia trong nhiều năm và rất muốn sở hữu một chiếc EV6 do bề ngoài ấn tượng của nó.

Kia đạt cột mốc 10 triệu xe bán ra tại Mỹ ảnh 1

Kia bắt đầu bán xe tại Mỹ vào năm 1993, gia nhập thị trường cạnh tranh khốc liệt với chỉ hai mẫu xe. Gần ba mươi năm sau, thương hiệu này đã vươn mình trở thành nhà cung cấp những mẫu xe và dịch vụ tuyệt vời cho tất cả mọi người, đồng thời phát triển tầm nhìn chiến lược đối với lĩnh vực xe điện khí hóa.

Sean Yoon, Giám đốc điều hành của Kia cho biết: “Bán được mười triệu xe là một thành tựu đáng kể và Kia không chỉ tự hào về việc đã đi được bao xa mà còn về tương lai tốt đẹp của ngành ô tô khi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy sự dẫn đầu về phương tiện di chuyển bền vững của Kia tại Bắc Mỹ”.

Kia là một trong những OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) nhanh nhất đạt được con số này ở Mỹ.

Kia đạt cột mốc 10 triệu xe bán ra tại Mỹ ảnh 2

Kia Telluride.

Thành công này có thể phát triển hơn trong những năm tới, với sự xuất hiện gần đây của mẫu Niro hoàn toàn mới và Telluride được nâng cấp gần đây. Các sản phẩm như Kia Carnival cũng thúc đẩy doanh số của hãng.

Để kỷ niệm thành tích bán hàng ấn tượng này, công ty sẽ kỷ niệm chiếc Kia thứ mười triệu được bán tại Hoa Kỳ bằng cách giúp đỡ một số tổ chức từ thiện và tổ chức phi lợi nhuận. Cùng với bà Charoenphong, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ trao 10.000 USD cho các tổ chức y tế như Bệnh viện Trẻ em St. Jude và nhiều cơ sở khác.

Kia đạt cột mốc 10 triệu xe bán ra tại Mỹ ảnh 3
Kia đạt cột mốc 10 triệu xe bán ra tại Mỹ ảnh 4

"Để cảm ơn sự ủng hộ của khách hàng, Kia muốn đền đáp theo những cách có ý nghĩa bằng cách giúp đỡ những người gặp khó khăn. Chúng tôi hy vọng tác động tích cực của những khoản quyên góp này sẽ còn có giá trị trong nhiều năm tới", Sean Yoon phát biểu.

Trong năm tới, khách hàng có thể mong chờ sự xuất hiện của Kia EV9. Nó được coi là một trong những chiếc SUV lớn nhất của công ty và được cho là sẽ cung cấp nhiều không gian và sự sang trọng sánh ngang với Range Rover. Chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện sẽ giữ nguyên kiểu dáng như trên mẫu concept và có thể đạt vận tốc 96km/h chỉ trong khoảng 5 giây.

Sau những thành công tại Mỹ, châu Âu… mẫu ô tô điện KIA EV6 dự kiến sẽ gia nhập thị trường Việt Nam ngay trong năm nay. Trước đó, tại một sự kiện được tổ chức cuối năm 2021, đại diện THACO AUTO, đơn vị lắp ráp phân phối ô tô KIA tại Việt Nam cho biết KIA EV6 sẽ được đưa về Việt Nam trong quý 2 năm 2022 nhưng chưa rõ thời gian cụ thể.

Theo Carbuzz
MỚI - NÓNG
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
TPO - Cổ phiếu bất động sản, vật liệu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch đạt giá trị hơn 20.700 tỷ đồng hôm nay (7/6). Giữa lúc ngành điện nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi liên tục cắt điện ở nhiều địa phương miền Bắc, các cổ phiếu liên quan ngành điện cũng có giao dịch đáng chú ý.