Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới

TPO - Mới đây, Viện Bảo tàng của những người say (Museum of Hangovers) hay Bảo tàng Say xỉn đầu tiên trên thế giới đã ra đời, thu hút sự hiếu kì của nhiều người.
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới ảnh 1
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới ảnh 2 Cụ thể, bảo tàng này nằm ở thủ đô Zagreb của Croatia. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những món đồ lạ lùng mà những người say từng vô tình mang về nhà hoặc trải nghiệm cảm giác của người say bằng việc đi lảo đảo với “kính say”. 
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới ảnh 3  
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới ảnh 4 Đồng thời, khách tham quan cũng có thể chia sẻ câu chuyện trải qua cơn say của chính bản thân tại đây hoặc trên website của bảo tàng.
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới ảnh 5 Được biết, Viện Bảo tàng của những người say ra đời dựa trên ý tưởng của một sinh viên tên Rino Dubokovic, đến từ đảo Hvar, đang theo học ngành khoa học máy tính tại Zagreb.
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới ảnh 6  
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới ảnh 7 Chia sẻ với CNN Travel, Rino Dubokovic cho biết, bảo tàng là nơi để mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện sau say của mình và từ đó làm họ gắn kết với nhau hơn. Đồng thời, sinh viên này nói thêm: "Trong tương lai, chúng tôi muốn làm cho mọi người nhận thức được những điều xấu liên quan đến rượu”.
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới ảnh 8  
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới ảnh 9 Hiện tại, bảo tàng mở cửa mỗi ngày từ 11h trưa tới 11h đêm với giá vé vào cửa tương đương gần 100.000 đồng, tuy nhiên nó vẫn chỉ được coi là thử nghiệm đối với Rino. Nhưng hiện tại, nhận thấy phản ứng của khách tham quan rất tích cực, do đó anh hy vọng có thể mở rộng quy mô của bảo tàng như dự định ra mắt một ứng dụng giao thức ăn: "Tôi gọi pizza vì khi tỉnh dậy sau một cơn say, tôi quá lười để làm bất cứ thứ gì".
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới ảnh 10 Trước Bảo tàng Say xỉn, năm 2010, Croatia cũng từng cho ra đời Bảo tàng Thất tình (Museum of Broken Relationships) – đây là một không gian triển lãm chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu và lời chia sẻ về những mối tình đã qua.
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới ảnh 11  
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới ảnh 12 Đặc biệt, những kỷ vật trưng bày bên trong được mọi người khắp nơi trên thế giới gửi đến như từ Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Philippines, Bulgaria,... và không giới hạn thể loại và kích thước của các đồ vật. 
Theo CNN, Metro
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Khuê hé lộ loạt dự án âm nhạc mới

Ngọc Khuê hé lộ loạt dự án âm nhạc mới

TPO - Ca sĩ Ngọc Khuê hé lộ loạt dự án mới sau 13 năm vắng bóng trên thị trường băng đĩa. Nhưng cô vẫn chưa có ý định đi bước nữa mà ở vậy nuôi Tony. Cậu con trai mấy năm trước còn hay chơi trò “tao mày” với mẹ...
Đạo diễn Lê Hoàng và ban cố vấn trong “chuyến bay” bão tố “Hành lý tình yêu”

Quanh 'vai' chàng thanh niên Huế cổ hủ

TP - Thế là cả nước đã biết đến gameshow có tên “Hành lý tình yêu”, nhờ phát ngôn cực đoan của nhân vật trong chương trình: Sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai. Chàng trai kể câu chuyện bất bình đẳng giới trong gia đình mình: Đàn ông ăn mâm trên, phụ nữ ăn mâm dưới…