Khúc ca dâng Đảng :'Việt Nam ơi! Mùa xuân đến rồi'

Khúc ca dâng Đảng :'Việt Nam ơi! Mùa xuân đến rồi'
Tối 19/1, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội diễn ra chương trình Nghệ thuật mừng Đảng mừng xuân, mừng đất nước đổi mới với chủ đề: “Việt Nam ơi, mùa xuân đến rồi” nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019) và đón chào xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Chương trình được Báo Quân đội Nhân dân phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức nhằm ca ngợi dân tộc Việt Nam anh hùng, về mùa xuân, quê hương đất nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước, huy động sức mạnh toàn dân, toàn quân, tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Trên cơ sở đó tiếp tục giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đến dự chương trình có Đồng chí Hà Đăng, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương; Thượng tướng, Viện sĩ, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và Đại biểu phóng viên các báo, các cơ quan, đơn vị liên quan, cán bộ, chiến sĩ quân đội và sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Khúc ca dâng Đảng :'Việt Nam ơi! Mùa xuân đến rồi' ảnh 1  

Đêm nhạc được xây dựng gồm ba phần: Phần một - Mùa xuân đầu tiên; Phần hai - Mùa xuân trên quê hương; Phần ba - Đất nước vào xuân. Bên cạnh những món quà âm nhạc, Ban Tổ chức đã xây dựng các phóng sự ngắn để chiếu trong chương trình này, khắc họa tình cảm của nhân dân, quân đội đối với Đảng, qua đó khẳng định sự thống nhất giữa "ý Đảng" và "lòng dân" trong hành trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trong chương trình "Việt Nam ơi! Mùa xuân đến rồi" công chúng được thưởng thức các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng về Đảng, Bác Hồ, quân đội nhân dân qua từng thời kỳ lịch sử như: “Lá cờ Đảng” sáng tác: Văn An; “Bác Hồ Người cho em tất cả” sáng tác: Hoàng Lân – Hoàng Long; “Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng” Nhạc: Phạm Tuyên, Thơ: A-ra-gông; “Đảng đã cho ta mùa xuân” sáng tác: Phạm Tuyên, “Đường cày đảm đang” sáng tác: An Chung,..

Đây là những tác phẩm được viết ở nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau bằng cái tâm của người nhạc sĩ. Những tác phẩm này đi cùng năm tháng, song hành với mỗi người dân Việt Nam, phản ánh chân thực các giai đoạn lịch sử của cách mạng Việt Nam, ca ngợi công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện niềm tin của toàn dân, toàn quân ta với Đảng, Bác Hồ, cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước.

Khúc ca dâng Đảng :'Việt Nam ơi! Mùa xuân đến rồi' ảnh 2  

Đêm nhạc có sự kết hợp giữa các phóng sự sinh động với các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng và Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội biểu diễn như: NSƯT Phạm Phương Thảo, NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ Lan Anh, ca sĩ Bích Hồng, Câu lạc bộ thiếu nhi Ba Đình, tốp ca nam nữ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội. Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu Khí (PVFCCo), Tổng Công ty thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP), Công ty TNHH My Health Việt Nam, Công ty TNHH Vibiz Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác'

NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác'

TPO - Có một thời Kim Oanh phủ sóng màn ảnh. Xuất hiện nhiều song nữ diễn viên không làm người xem “ngấy”. Bởi vai diễn nào của Kim Oanh cũng đủ độ “mặn”, cực ấn tượng. Đến mức cô Ló của “Ma làng” thuở nào được người hâm mộ đặt cho biệt danh “bà trùm vai ác”…