Không xét duyệt tiêu chuẩn giáo sư năm 2018

Lễ trao giấy chứng nhận tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, phó giáo sư. Ảnh: Minh họa
Lễ trao giấy chứng nhận tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, phó giáo sư. Ảnh: Minh họa
TP - Việc nhận hồ sơ xét ứng viên đạt tiêu chuẩn GS, PGS sẽ theo quy định mới vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có buổi làm việc với Hội đồng thường trực Hội đồng Chức danh giáo sư (GS) nhà nước. Tại buổi làm việc, bắt đầu từ năm 2019, việc nhận hồ sơ xét ứng viên đạt tiêu chuẩn GS, PGS sẽ theo quy định mới vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.  Quyết định 37 của Thủ tướng Chính phủ ban hành về quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét duyệt công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh GS, PGS và thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh GS, PGS có hiệu lực từ ngày 15/10/2018.

Sau  15/10, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành quy chế hoạt động của các hội đồng chức danh Giáo sư, bổ nhiệm các thành viên thường trực, thành viên Hội đồng chức danh GS Nhà nước. Công việc này cũng phải mất thời gian đến hết năm 2018. Như vậy, đến đầu 2019 sẽ xét luôn theo tiêu chuẩn mới. Đầu tháng giêng sẽ công bố và tháng 5 các ứng viên nộp hồ sơ, tháng 11 sẽ có kết quả, quy trình này giống như các năm vừa qua. Do đó, năm 2018 sẽ không xét duyệt tiêu chuẩn công nhận GS, PGS mà sẽ gối luôn vào năm 2019 xét duyệt tiêu chuẩn mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những vết bầm tím của bé gái bị đánh ở lớp mầm non đăng tải trên mạng xã hội.

Trẻ 3 tuổi hung hăng đánh bạn do học trên tivi, điện thoại?

TPO - Hình ảnh bé trai đạp vào đầu, lưng, đánh vào mặt một bé gái 2 tuổi ở nhóm trẻ Vân Vũ, huyện Việt Yên (Bắc Giang) khiến người xem khá sốc. Chuyên gia tâm lý cho rằng, có thể việc thay đổi môi trường của trẻ cũng như thường xuyên cho trẻ xem tivi, điện thoại có thể khiến trẻ hung tính hơn.