Không quân Ấn Độ thử tên lửa nội địa trên chiến cơ Su-30 Nga

Ảnh cắt từ video
Ảnh cắt từ video
TPO - Không quân Ấn Độ đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa không-đối-không tự sản xuất có tên Astra từ máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30 Nga.

Theo RT, vụ phóng thử được Không quân Ấn Độ (IAF) ghi lại bằng một đoạn video quay chậm ấn tượng chỉ dài vỏn vẹn 8 giây.

Trong video, có thể thấy cảnh tên lửa không-đối-không Astra rời ống phóng trên chiến đấu cơ Su-30MKI và nhanh chóng bay khuất tầm mắt.

Nguồn: RT 

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết cuộc thử nghiệm đã chứng minh khả năng của Astra, và xác nhận tên lửa đã bắn trúng mục tiêu.

Astra là tên lửa không-đối-không tự sản xuất đầu tiên của Ấn Độ, được tích hợp trên máy bay chiến đấu do Nga thiết kế dành riêng cho IAF.

Tên lửa có tầm bắn khoảng 50 dặm (80km) và được trang bị đầu đạn nặng 33-pound (15kg).

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
TS Nguyễn Tuấn Anh
Người trẻ dễ tập nhiễm, bắt chước
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS Nguyễn Tuấn Anh, Viện Nghiên cứu Thanh niên (Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam), nhấn mạnh, việc tiếp xúc các hình ảnh, video không lành mạnh và trong thời gian dài dễ khiến người trẻ ít có khả năng phòng vệ, hình thành cơ chế tập nhiễm, hiện thực hóa lời nói, quan điểm lệch lạc của giang hồ mạng vào cách sống.