Không phép, tự ý đăng tải, click 49 bị phạt 85 triệu đồng

Thanh tra Sở TT&TT làm việc với Đỗ Tuấn Mạnh (áo đen)
Thanh tra Sở TT&TT làm việc với Đỗ Tuấn Mạnh (áo đen)
TPO - Không được cấp phép hoạt động, không có chức năng của một tờ báo nhưng chủ trang tin bao.click49.net, click.net vẫn tự ý đăng tải lại, tổng hợp các bản tin, bài báo của các nhà báo, gây ngộ nhận nguồn tin với người đọc.

Ngày 10/9, bà Nguyễn Thúy Hằng, Chánh Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty THHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt do ông Đỗ Tuấn Mạnh (Phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) làm giám đốc.

Công ty này là chủ sở hữu trang tin click49.net. Đây là trang mạng xã hội nhưng không có giấy phép, vi phạm quy định tại khoản 3, Điều 98, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Công ty này đồng thời là chủ sở hữu bao.click49.net, một website đã đăng các tác phẩm báo chí mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu các tác phẩm nói trên.

Thanh tra Sở TT&TT yêu cầu ông Mạnh phải dừng hoạt động website bao.click49.net từ ngày 10/9 và không tái sử dụng tên miền này; dừng hoạt động website click49.net đến khi được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội; gỡ bỏ toàn bộ thông tin chưa có thỏa thuận bản quyền trên website chick49.vn trước ngày 15/9/2020; mặt khác, phải làm thủ tục xin cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nếu tiếp tục hoạt động dưới hình thức trang thông tin điện tử tổng hợp.

Không phép, tự ý đăng tải, click 49 bị phạt 85 triệu đồng ảnh 1 Một website Click49 vào "tầm ngắm" của thanh tra

Trước đó, đại diện nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh về những vi phạm trong suốt thời gian dài của chủ các website nói trên với Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng.

Sở này đã tiến hành thanh - kiểm tra; cử các phòng ban chuyên môn phối hợp truy dấu vết chứng cứ và phải mất khá nhiều thời gian để thu thập tài liệu, chứng minh, xác định chủ sở hữu các tên miền do Mạnh làm chủ sở hữu.

Theo cán bộ chức năng của Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng, với các hành vi vi phạm trên, ông Đỗ Tuấn Mạnh sẽ bị xử phạt 85 triệu đồng. Sở TT&TT đang hoàn tất các thủ tục, củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp này.

MỚI - NÓNG
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.