Không make- up, stress hơn phỏng vấn xin việc

Không make- up, stress hơn phỏng vấn xin việc
TPO – Nhiều phụ nữ cảm thấy ra ngoài mà không make up còn căng thẳng hơn một cuộc phỏng vấn xin việc. Có lẽ đây chính là lý do tại sao nhiều phụ nữ thường mất hàng giờ để trang điểm vào buổi sáng.

Theo một nghiên cứu của viện Vitality về các vấn đề của phụ nữ thì có tới 2/3 phụ nữ không thể ra ngoài mà không make up. Phần lớn phụ nữ cảm thấy căng thẳng khi ra ngoài mà không makeup hơn là đứng trước đám đông phát biểu, đi phỏng vấn xin việc hay đi hẹn hò lần đầu cùng chàng.

Trong một nghiên cứu 3000 phụ nữ, có tới hơn một nửa không muốn bạn bè, người thân hay đồng nghiệp của mình nhìn thấy trong tình trạng không make up.

91% trả lời sẽ hủy bỏ cuộc hẹn đầu tiên nếu phải xuất hiện trước mặt chàng trong tình trạng không được make up.

31% sẽ không đến phòng tập thẩm mỹ mà không make up. Và cứ sáu phụ nữ thì có một người nói sẽ không ra mở cửa nhà cho khách nếu không make up.

Sarah Jane Froom, một chuyên gia trang điểm cho biết: “Các ông chủ mong muốn được nhìn thấy nhân viên nữ của mình tỉnh táo, sáng sủa, tươi tỉnh và xinh đẹp với làn da trắng và không hề muốn nhìn thấy một khuôn mặt được make up quá nhiều giống như đang mang một chiếc mặt nạ. Năm ngoái, một vài nghiên cứu chỉ ra rằng cứ ba ông chủ thì có một ông chủ nghĩ rằng nhân viên nữ của mình make up quá đà”.

Celia Bibby, một nhà tâm lý học cho hay: “Nhiều phụ nữ cảm thấy có sự phân biệt đối xử giữa những người có trang điểm và những người không trang điểm. Các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có trang điểm sẽ có nhiều quyền lực hơn, được ông chủ yêu mến và tin cậy nhiều hơn. Nhưng đa số mọi người cho rằng những phụ nữ ra ngoài mà make quá nhiều sẽ không đáng tin”.

Bà nói thêm: “Chúng tôi phản đối việc qui định make up là một phần bắt buộc trong đồng phục của nhân viên nữ”.

Nhật Hạ
Theo Ourvatiny

Theo Dịch
MỚI - NÓNG