Không giảm án cho kẻ dìm chết người tình, giấu xác trong nhà

Trần Văn Lộc tại phiên tòa xét xử phúc thẩm sáng 30/11. Ảnh: Tân Châu
Trần Văn Lộc tại phiên tòa xét xử phúc thẩm sáng 30/11. Ảnh: Tân Châu
TPO - Sau khi siết cổ người tình, dìm xác xuống ao, Trần Văn Lộc mang thi thể nạn nhân lên giường rồi khóa cửa bỏ đi. 8 ngày sau hung thủ mới thông báo vụ việc cho người thân.

Ngày 30/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Lộc (SN 1978, quê tỉnh Vĩnh Long) về tội Giết người. Trước đó, Lộc bị TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt mức án 19 năm tù về tội danh trên.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, HĐXX sau khi nghị án đã nhận định, cáo Lộc không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ hình phạt mới nên không có căn cứ giảm án cho Lộc.

Nội dung vụ án xác định,  Lộc và Nguyễn Thị Bé Chín chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2012 ở ấp Hòa Quí, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.  

Vào ngày 1/12/2016, Chín đòi đi làm nhưng Lộc không đồng ý nên cả 2 xảy ra mâu thuẫn. Nghi ngờ, người tình đi làm để qua lại với người khác, Lộc đã bóp cổ rồi dìm Chín xuống mương đến khi nạn nhân tử vong rồi đưa thi thể lên giường khóa cửa bỏ đi. Sau đó, Lộc để xác chị Chín lên giường rồi khóa cửa bỏ đi.

Đến ngày 9/12/2016, Lộc điện thoại nói cho người thân kể sự việc mình gây án, người này báo công an và Lộc bị bắt giữ ngay sau đó.

MỚI - NÓNG