Không được xét tặng huy hiệu Đảng vì chưa nhận bồi thường

Ông Nguyễn Văn Hạnh                Ảnh: P.V   
Ông Nguyễn Văn Hạnh                Ảnh: P.V   
TP - Trong đơn gửi Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hạnh, trú tại thôn Lộ Bao (xã Nội Duệ, Tiên Du, Bắc Ninh) trình bày: Được phép của UBND tỉnh, năm 2015, UBND huyện Tiên Du có quyết định thu hồi hơn 60 ngàn m2 đất nông nghiệp để thực hiện “Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở để đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Nội Duệ”.

Tuy nhiên, mức bồi thường 439.000 đồng/m2 đất khiến nhiều hộ dân xã Nội Duệ không đồng ý, bởi giá thị trường đất tại đây có thể lên đến hàng chục triệu đồng/m2. Ông Hạnh cũng thấy mức bồi thường trên chưa thỏa đáng, nhưng theo quy định là đảng viên không được cùng người khác tham gia viết, ký tên trong một đơn tố cáo nên ông một mình gửi đơn kiến nghị.

Ông Hạnh vào Đảng năm 1948, từng là Chủ tịch UBND xã Nội Duệ từ năm 1989-1994. Năm 2017, khi xét tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng (theo Quy định số 29, ngày 25/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương) cho ông Hạnh, Chi bộ thôn Lộ Bao đã không nhất trí do ông không nhận bồi thường dự án đấu giá đất tại địa phương và không đi bầu trưởng thôn được tiến hành năm 2015. “Theo quy định, tại thời điểm xét tặng huy hiệu đảng, đảng viên bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên mới chưa được xét tặng, trong khi tôi chưa bị kỷ luật đảng dưới bất kỳ hình thức nào. Sau đó, năm 2018, khi xét tặng huy hiệu 50 năm tuổi đảng cho tôi, Chi bộ thôn Lộ Bao đã thông qua, nhưng khi đề nghị lên cấp trên để xét theo quy định thì Đảng ủy xã Nội Duệ không nhất trí”- ông Hạnh cho biết.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Bùi Hữu Hiển, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nội Duệ xác nhận việc ông Hạnh chưa được nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, dù Chi bộ thôn Lộ Bao đã đồng ý. Trước khiếu nại của ông Hạnh, ngày 28/1/2019, Đảng ủy xã Nội Duệ đã có văn bản trả lời: Không nhất trí xét tặng huy hiệu 50 năm tuổi đảng cho ông Hạnh với lý do ông và gia đình chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ đối với dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở để đấu giá quyền sử dụng đất tại địa phương, dù các cấp có trách nhiệm đã nhiều lần vận động.

Ông Hạnh tiếp tục khiếu nại việc không được cấp huy hiệu 45 năm và 50 năm tuổi đảng. Ngày 20/2/2019, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có văn bản chuyển đơn của ông Hạnh tới Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Ninh để xem xét, giải quyết. Ngày 1/3/2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Ninh gửi phiếu báo tin cho ông Hạnh, cho biết đã chuyển đơn của ông đến Ban Tổ chức Huyện ủy Tiên Du để giải quyết theo thẩm quyền.    

MỚI - NÓNG