Không được mừng sinh nhật, Toure dỗi đòi rời Man City

Toure đóng góp lớn trong chức vô địch của Man City
Toure đóng góp lớn trong chức vô địch của Man City
TPO - Yaya Toure đang muốn rời nhà vô địch Premier League do anh không được Man City chúc mừng sinh nhật, đại diện tuyển thủ Bờ Biển Ngà cho biết trên The Sun.

Đại diện Dimitri Seluk khẳng định: "Man City đã lừa dối Toure. Họ không tôn trọng và làm tổn thương anh". Theo Seluk, không ai từ CLB Man City chúc mừng sinh nhật Toure trong sự kiện đội bóng tổ chức tại Abu Dhabi để mừng chức vô địch Premier League.

Seluk phân tích thêm: "Họ không biết rằng tiền không thể mua được các mối quan hệ, ông chủ Sheikh không thể mua được quan hệ. Đây không phải vì tiền hay hợp đồng mới mà mối quan hệ con người và Man City đã thể hiện họ không tôn trọng anh". 

Theo The Sun, đại diện của anh sẽ có cuộc nói chuyện với các đội bóng khác trong ít ngày tới, trong đó có cả việc tái hợp với Barcelona. "Tôi nhắc lại, đây không phải vì tiền, thực tế anh có thể nhận ít hơn để trở lại Barcelona".

Toure thể hiện một phong độ xuất thần và đóng góp lớn vào thành công của đoàn quân The Citizens mùa vừa rồi. Trong 35 trận ra sân tại Premier League, tiền vệ Bờ Biển Ngà ghi được 20 bàn thắng, chỉ ít hơn một bàn so với tổng cộng ba mùa trước cộng lại.

Theo thống kế của WhoScored, với vị trí tiền vệ tự do, Toure trung bình có 47 nỗ lực sút bóng mỗi trận. Hơn nữa, Toure thắng 71,5% trong các cuộc tranh chấp tay đôi, cao nhất tại Premier League. Đó là chưa kể 9 lần kiến tạo để đồng đội ghi bàn.

Chắc hẳn thông tin này sẽ làm phiền lòng người hâm mộ Man City bởi mới 13 tháng trước, Toure đã ký hợp đồng cám kết gắn bó thêm bốn năm và nhận mức lương khủng "hơn 200.000 bảng/tuần".

MỚI - NÓNG