Không đòi được tiền lương, nam bảo vệ đâm đồng nghiệp suýt chết

Không đòi được tiền lương, nam bảo vệ đâm đồng nghiệp suýt chết
TPO - Mặc dù đã được giải thích là lãnh đạo đi vắng nên sẽ thanh toán tiền lương sau đó, nam bảo vệ không đồng ý rồi gây hấn tại công ty cũ. Sau đó người này đã đi mua dao và đâm liên tục vào đồng nghiệp của mình.

Ngày 17/1, GS. TS. BS Nguyễn Đức Công, giám đốc BV Thống Nhất  (TPHCM) cho biết BV vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công cho bệnh nhân N.M.P (sinh năm 1984) bị đa chấn thương nghiêm trọng do đồng nghiệp dùng dao đâm.

Theo các BS, bệnh nhân nhập viện vào ngày 15/1 trong tình trạng nguy kịch, trên người có 3 vết thương sâu ở ngực và bụng. “Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS đã tiến hành hội chẩn và đi đến quyết định sẽ mổ cấp cứu cho bệnh nhân mặc dù lúc ấy vẫn chưa có các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng. Dựa vào kinh nghiệm cho thấy bệnh nhân chảy máu nhiều do tổn thương mạch máu lớn hoặc tổn thương tim, nếu không xử lí kịp thời, bệnh nhân có thể mất mạng”, TS Công nhấn mạnh.

Sau đó, BV đã chỉ đạo ngay 2 kíp mổ, ca phẫu thuật mở ngực được tiến hành đầu tiên, kết quả cho thấy bệnh nhân bị đâm thủng cơ hoành, rách các động mạch liên sườn, tràn máu màng phổi... “Chúng tôi đã tiến hành lấy toàn bộ máu cục ra ngoài, truyền máu, dùng thuốc vận mạch duy trì huyết áp cho bệnh nhân”, TS Trương Nguyễn Hoài Linh, người thực hiện ca phẫu thuật nói.

Không đòi được tiền lương, nam bảo vệ đâm đồng nghiệp suýt chết ảnh 1 hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định

Ngay sau khi hoàn thành ca phẫu thuật ngực, ê-kip khoa ngoại tiêu hóa của BV tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật bụng bằng phương pháp mổ nội soi. Vết thương ở vùng bụng khiến bệnh nhân bị rách đại tràng ngang một đoạn dài 2 cm, ê-kip đã tiến hành khâu vết thương, đặt ống dẫn lưu, tạo hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân. Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã được cứu sống ngoạn mục, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Theo lời kể của bệnh nhân P, người đâm anh tên Hào, là bảo vệ cũ của công ty mà anh đang làm việc. “Trước khi sếp tôi đi công tác có dặn chuyển lời với anh Hào là khi về sẽ thanh toán lương vì anh ta nghỉ việc bất thình lình không báo trước. Tuy nhiên, hôm đó Hào đến không những không chấp thuận mà còn la hét, hành hung mọi người khi được can ngăn. Trong lúc xô xát tôi có vô tình đánh trúng anh ta một cái. Sau đó, Hào đi mua dao và bất thình lình chạy đến đâm từ phía sau khiến tôi không né kịp”, nạn nhân P cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình

TPO - Ngày 4/8, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) vào 60 năm Ngày Thảm họa chất độc da cam, Báo Tiền Phong phối hợp với các nhà tài trợ của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” là Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại Bắc Á đã tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.