Không đặt được vé máy bay vì tên đệm là ISIS

Cô Rani Isis Lake. Ảnh: Dailymail
Cô Rani Isis Lake. Ảnh: Dailymail
TPO - Một hành khách Anh đã bị từ chối khi đặt vé máy bay tới 3 lần chỉ vì tên đệm là ISIS, trùng với tên gọi của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hay còn gọi là ISIS.

Đó là Rani Isis Lake (29 tuổi), đến từ Anh. Rani cho biết tên cô được đặt theo tên một vị thần Ai Cập và từ nhỏ cái tên độc này luôn thu hút sự chú ý của mọi người.

Tuy nhiên, cô chưa từng gặp rắc rối nào với cái tên cho tới khi đặt vé máy bay cho một chuyến đi tình nguyện tới Canada vào năm tới.

Rani cho biết cô đã đặt vé máy bay từ Toronto tới Vancouver (Canada) của ba đại lý khác nhau nhưng đều bị từ chối một cách khó hiểu. Đại lý đầu tiên nói cô không đặt được vé vì “lỗi kỹ thuật” trong khi hai đại lý còn lại nói cô tự tay hủy vé. Trong khi đó, khi mẹ cô đặt vé giúp và dùng tên Rani thì lại được.

Rani Isis Lake cảm thấy rất bức xúc vì bị phân biệt đối xử. Theo Rani, từ trước tới giờ, cô vẫn thường sử dụng tên đệm để đặt vé máy bay và mọi việc diễn ra bình thường.

“Tôi cảm thấy khá tức giận, hoàn toàn vô lý và không công bằng chút nào. Tôi không muốn đổi tên và tôi cũng không cần phải làm thế. Họ không thể làm vậy được, như thế là phân biệt đối xử”, Rani nói.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…