Không có chuyện vận động, lobby, quà cáp trong Đại hội

Ông Nguyễn Xuân Thắng
Ông Nguyễn Xuân Thắng
TPO - Ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư khẳng định, tại Đại hội XIII vừa qua không có chuyện vận động, giao lưu, gặp gỡ, quà cáp. Nhân sự không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành T.Ư “có hụt hẫng một chút, sau đó qua đi rất nhanh, không có gì nặng nề”.

Sáng 3/2, thông tin về kết quả Đại hội XIII của Đảng tại  Hội nghị báo cáo viên do Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức, ông Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư cho biết, Đại hội XIII thành công trên cả 3 phương diện, là Văn kiện Đại hội, công tác nhân sự và vấn đề tổ chức Đại hội.

Về công tác văn kiện, ông Thắng cho hay, trên cơ sở phát huy dân chủ rộng rãi, dự thảo các văn kiện Đại hội đã được tổng hợp ý kiến của Đại hội Đảng các cấp, lấy ý kiến của các đoàn thể, các đại biểu Quốc hội, MTTQ… và công bố lấy ý kiến của toàn dân. Qua quá trình lấy ý kiến đã có 1.400 trang ý kiến đóng góp hoàn thiện văn kiện, 80 báo cáo kiến nghị rất dày dặn, toàn diện. Văn kiện Đại hội là sản phẩm, kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.

Trong công tác nhân sự, ông Thắng nhấn mạnh, được thực hiện rất chu đáo, cẩn thận, khách quan. “Không khí từ thảo luận về nhân sự, giới thiệu bổ sung hay không bổ sung làm rất bài bản, dân chủ, chặt chẽ, kỹ lưỡng. Chính vì vậy, công tác nhân sự nhận được sự thống nhất rất cao, Đại hội đã bầu một lần đủ số lượng”, ông Thắng nói và cho biết, tại Đại hội cũng có nhiều người được giới thiệu, song thực hiện theo quy chế bầu cử, “cũng nhiều đồng chí rút”.

Do vậy, từ đại hội đảng bộ các cấp cho tới Đại hội XIII vừa qua, bầu rất đúng phương án nhân sự đặt ra, “dân chủ, khách quan nhưng cũng rất tập trung, có tổ chức”. “Quan trọng nhất là đã khắc phục được chuyện vận động, lobby, nhắn tin, xuyên tạc. Đó là điều rất đáng mừng”, ông Thắng nói .

Trong công tác tổ chức, ông Thắng cho biết, Đại hội lần này bố trí đại biểu ở một số khách sạn, các đoàn sinh hoạt riêng và thực hiện quy chế Đại hội là không có giao lưu, gặp gỡ, quà cáp.  “Đại biểu dự đại hội với tâm thế thoải mái, phấn khởi, hồ hởi. Đồng chí được, không được, đồng chí không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành T.Ư có hụt hẫng một chút, sau đó qua đi rất nhanh, không có gì nặng nề”, ông Thắng nói.

Ông cũng khẳng định, Đại hội XIII đã thành công rất tốt đẹp và đây là cơ sở quan trọng để đất nước bước vào giai đoạn mới với tâm thế, khí thế mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.