Không chỉ U23, người hâm mộ Việt Nam cũng khiến báo bạn ‘sốc’

Bức ảnh đại diện của bài viết về người hâm mộ Việt Nam trên Sanook, với dòng chữ: "Chúng ta đã làm được". Ảnh: Sanook
Bức ảnh đại diện của bài viết về người hâm mộ Việt Nam trên Sanook, với dòng chữ: "Chúng ta đã làm được". Ảnh: Sanook
TPO - Trang mạng Sanook của Thái Lan bị choáng ngợp bởi số lượng người hâm mộ Việt Nam đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của tuyển nước nhà trong trận Bán kết AFC U-23 2018.

Chiến thắng vang dội của U-23 Việt Nam trước U-23 Qatar trong trận Bán kết Giải Vô địch Bóng đá U-23 châu Á (AFC U-23) năm 2018 thực sự là “cơn địa chấn” trên toàn châu Á những ngày vừa qua. Tuy nhiên, không chỉ những “người hùng” U-23 Việt Nam trở thành tâm điểm của báo chí châu Á, mà người hâm mộ nước nhà gây bất ngờ không kém với màn ăn mừng hoành tráng.

Không chỉ U23, người hâm mộ Việt Nam cũng khiến báo bạn ‘sốc’ ảnh 1 Bài viết: “Lịch sử của chúng ta! Hàng chục ngàn người Việt Nam ăn mừng chiến thắng” trên trang Sanook của Thái Lan.

Trang mạng Sanook của Thái Lan ngày 24/1 có bài viết: “Lịch sử của chúng ta! Hàng chục ngàn người Việt Nam ăn mừng chiến thắng”.

Mở đầu, bài báo nhận định chiến thắng của tuyển U-23 Việt Nam trước U-23 Qatar để giành vé bước vào Chung kết AFC U-23 2018 là “điều không ai nghĩ đến”, và các cầu thủ Việt Nam đã “tạo ra sự ngạc nhiên”.

Điều khiến tác giả bài viết bất ngờ không kém chính là tinh thần của người hâm mộ, cổ động viên Việt Nam. “Hàng chục ngàn người hâm mộ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đi xe máy ra đường ăn mừng. Họ vẫy cao quốc kỳ với niềm tự hào trước chiến thắng lớn của đất nước”, trích bài báo.

Trang Sanook cũng đăng tải loạt hình ảnh “đi bão” của người hâm mộ Việt Nam tại hai thành phố lớn. Trong đó, ảnh đại diện có ghép thêm dòng chữ “Chúng ta đã làm được”.

Không chỉ U23, người hâm mộ Việt Nam cũng khiến báo bạn ‘sốc’ ảnh 2 Chùm ảnh người hâm mộ Việt Nam do Sanook đăng tải.

Đến nay, bài báo nhận được hơn 9.000 lượt chia sẻ, cùng vô số lời bình luận bên dưới. Nhiều cư dân mạng Thái Lan gửi lời chúc mừng đến tuyển bóng đá U-23 và người Việt Nam, số khác tỏ ra nuối tiếc cho bóng đá nước nhà và bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ vô địch AFC Cup.

Cùng ngày, loạt báo Nhật Bản, gồm nhiều cái tên có uy tín như NHK, Nikkan… cũng đưa tin về màn ăn mừng hoành tráng của người hâm mộ Việt Nam.

Không chỉ U23, người hâm mộ Việt Nam cũng khiến báo bạn ‘sốc’ ảnh 3 Bài báo "Giải U23 Châu Á: Việt Nam ghi tên vào trận chung kết. Người dân ở Hà Nội đổ ra đường ăn mừng" trên NHK của Nhật Bản.
Không chỉ U23, người hâm mộ Việt Nam cũng khiến báo bạn ‘sốc’ ảnh 4 Nikkan có bài "Thủ đô Hà Nội tung hô chiến thắng với loạt khẩu ngữ “Tôi yêu các bạn”, “Vô địch”.
Theo Theo Sanook
MỚI - NÓNG