Không chấp nhận đóng kịch, Từ Hiểu Đông hạ gục cao thủ võ truyền thống

TPO - Sau những trận thách đấu, đả bại võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi, hay Võ sư Vịnh Xuân tự nhận là “Diệp Vấn truyền nhân” Đinh Hạo - cũng những bình luận không mấy lọt tai về võ thuật truyền thống của Trung Quốc khiến cả làng võ lẫn dư luận Trung Quốc nổi sóng – tay đấm môn võ tổng hợp MMA Từ Hiểu Đông quyết định rút lui không xuất hiện truyền thông để tránh những phiền toái.

Tuy nhiên, tối 12/1 vừa qua, tay đấm MMA nổi tiếng là “Cuồng nhân làng võ” này đã quyết định tái xuất, đánh bại võ sư võ truyền thống 54 tuổi tên là Điền Dã tại giải đấu mang tên “Tinh hoa các tay đấm thế giới – Dũng sĩ cuối cùng” tổ chức tại võ đài Lang Phường, tỉnh Hồ Bắc.

Chỉ mất chưa đầy 2 hiệp. Từ Hiểu Đông đã hạ gục Điền Dã – người khoe khoang đã khổ luyện được “Thiết ngưu trửu” (Khủy tay thép) và “Lý hợp thoái” (Bước chân nhanh), đã đóng cửa tập luyện mấy tháng để quyết hạ gục Từ Hiểu Đông.

Tuy đa số cư dân mạng và những người yêu tích võ thuật đều không mấy bất ngờ về kết quả của trận đấu, nhưng nhiều người than thở: “Đến bao giờ mới thực sự có được một cao thủ thực sự để dạy do Từ Hiểu Đông biết sự lợi hại của võ thuật Trung Hoa đây?”.

Không chấp nhận đóng kịch, Từ Hiểu Đông hạ gục cao thủ võ truyền thống ảnh 1 Quảng cáo trước trận đấu.

Ngay từ khi tin Điền Dã chủ động thách đấu Từ Hiểu Đông lan ra, dư luận đã tỏ ra không mấy lạc quan về khả năng thắng trận của Điền Dã.Nhiều người đều cho rằng, ngoài chênh lệch lớn về tuổi tác (Từ Hiểu Đông 40 tuổi, Điền Dã 54), Điền Dã còn thua kém Từ Hiểu Đông cả về chiều cao, cân nặng và kỹ thuật, rất khó có cửa thắng. Tuy Điền Dã khoe khoang về bản thân có “Thiết ngưu trửu”, “Lý hợp thoái”, mạnh mồm tuyên bố “Sẽ hạ KO Từ Hiểu Đông”, “Hạ gục Từ Hiểu Đông để dang tế người mẹ vừa qua đời”...Nhưng trước khi diễn ra trận đấu lại lộ tin Điền Dã bị thương trong khi tập luyện, khiến dư luận càng thêm bi quan, cho rằng đây là cách Điền Dã “dọn đường” cho việc bị thua trận.

Từ Hiểu Đông cho biết Điền Dã - vốn là một trong những võ sư có tiếng trong giới võ thuật truyền thống Trung Quốc, đã chủ động thách đấu anh từ lâu; nhưng vì muốn tránh xa truyền thông nên Từ Hiểu Đông gần đây mới chấp nhận trận đấu này.

Trận đấu diễn ra không ngoài dự đoán. Ngay hiệp đầu, các chiêu thức của Điền Dã không làm gì được Từ Hiểu Đông; trái lại, sau khi phòng thủ trước loạt đòn từ Điền Dã, Từ Hiểu Đông chờ đối thủ xuống sức, tới giây 30 đã tung liên tiếp 3 cú chỏ khiến trán Điền Dã rách toạc, máu chảy thành dòng.

Với khuôn mặt bị băng gần kín, trở lại sàn đấu, Điền Dã tiên tiếp các cú đấm vào đầu Từ Hiểu Đông, có vẻ tay đấm MMA này buông xuôi, kệ cho Điền Dã “xả” bức xúc mà tỏ ra không hề hấn gì. Vào hiệp 2, dù Điền Dã đấm trúng đầu Từ Hiểu Đông mấy cú nhưng không hề hấn gì, có vẻ anh ta cố ý để bị đấm, thỉnh thoảng lại tung cước đá vào chân đối phương. Cuối cùng, Từ Hiểu Đông nhảy lên dùng đòn gối đốn gục Điền Dã, giành phần thắng về cho mình.

Không chấp nhận đóng kịch, Từ Hiểu Đông hạ gục cao thủ võ truyền thống ảnh 2 Điền Dã bị băng kín mặt.
Không chấp nhận đóng kịch, Từ Hiểu Đông hạ gục cao thủ võ truyền thống ảnh 3 Điền Dã đánh tiếp với vết thương trên mặt.
Không chấp nhận đóng kịch, Từ Hiểu Đông hạ gục cao thủ võ truyền thống ảnh 4 Từ Hiểu Đông để yên cho Điền Dã đấm.
Không chấp nhận đóng kịch, Từ Hiểu Đông hạ gục cao thủ võ truyền thống ảnh 5 Điền Dã thừa nhận thất bại.
Không chấp nhận đóng kịch, Từ Hiểu Đông hạ gục cao thủ võ truyền thống ảnh 6 Từ Hiểu Đông thắng một cách nhàn nhã.
 
Không chấp nhận đóng kịch, Từ Hiểu Đông hạ gục cao thủ võ truyền thống ảnh 7 Từ Hiểu Đông nhận cúp và danh hiệu Chung cực Dũng sĩ.

Nhưng điều khiến mọi người bất ngờ là, sau trận đấu, Từ Hiểu Đông đã viết trên trang cá nhân, cho biết anh đã được Điền Dã đề nghị trả 5 triệu Nhân dân tệ (17,5 tỷ VND) mua chuộc để chủ động chịu thua Điền Dã trong trận đấu và Từ Hiểu Đông đã từ chối “lời đề nghị khiếm nhã” này.

Không chấp nhận đóng kịch, Từ Hiểu Đông hạ gục cao thủ võ truyền thống ảnh 8 Từ Hiểu Đông tiết lộ Điền Dã gạ cho ông 5 triệu tệ nếu chịu thua.

Điền Dã câm như hến trước “bóc phốt” của Từ Hiểu Đông. Những người yêu võ thuật Trung Quốc lúc này mới nhận ra Điền Dã chỉ là tay trọc phú. Họ cho rằng hành vi của ông ta đáng phỉ nhổ, dù ghét Từ Hiểu Đông đến mấy, họ cũng phải thừa nhận anh ta là tay đấm có đạo đức nghề nghiệp trong võ lâm!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm