Không bổ nhiệm lại cán bộ dính 'nghi án' nhận 12 tỉ đồng chạy dự án

Không bổ nhiệm lại cán bộ dính 'nghi án' nhận 12 tỉ đồng chạy dự án
TPO - Trong 3 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam bị tố nhận 12 tỷ đồng tiền chạy dự án, hai người không được bổ nhiệm lại, một trường hợp thôi tham gia công tác điều hành.

Trước đó, báo chí đưa tin, ba cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam bị một công ty có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, công ty này tố cáo 3 cán bộ của Tổng cục đã nhận 12 tỷ đồng để giúp "chạy" một dự án giao thông trên địa bàn thành phố Tân An, tỉnh Long An có giá trị khoảng 200 tỷ đồng và một dự án đập ngăn mặn trên sông Thái Bình (thành phố Hải Phòng) với tổng kinh phí xây lắp trên 400 tỷ đồng.

Trước thông tin báo chí nêu, cuối tháng 5-2019, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã yêu cầu các cán bộ liên quan giải trình đồng thời kiểm tra toàn bộ nội dung tố cáo.

Trong lúc chờ kết luận cuối cùng, ông Nguyễn Văn Bản, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo ( thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam) đã có đơn xin thôi không tham gia điều hành lãnh đạo. Căn cứ theo nguyện vọng của ông Bản, Ban giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo tạm thời để ông Bản không tham gia điều hành.

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cũng thống nhất không bổ nhiệm lại với trường hợp ông Đặng Ngọc Thơm, Phó Trưởng phòng Khai thác dữ liệu, Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo và ông Phan Mạnh Thắng, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam. 

Ngoài ra, ông Thắng còn giữ chức Vụ phó Vụ Tổ chức Cán bộ nên Tổng cục đang chờ xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đại diện Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết thêm, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.