Không bắt buộc các CLB xét nghiệm COVID-19 khi V-League trở lại

V-League sẽ không bắt các CLB xét nghiệm COVID-19 khi trở lại ngày 26/9 tới.
V-League sẽ không bắt các CLB xét nghiệm COVID-19 khi trở lại ngày 26/9 tới.
TPO - Theo thông báo mới đây của Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, các CLB V-League và hạng Nhất sẽ không phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 bắt buộc.

Trước đó vào hôm 28/8, VPF đã có văn bản yêu cầu các CLB yêu cầu thực hiện xét nghiệm COVID-19 khi LS V-League 2020 trở lại. Tuy nhiên ngày 15/9, Ban điều hành VPF đã có văn bản mới cho biết việc xét nghiệm COVID-19 không cần bắt buộc phải thực hiện dựa theo thông báo mới của Chính phủ hôm 13/9 liên quan tình hình dịch bệnh.  

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng yêu cầu các CLB không được chủ quan, lơ là công tác phòng chống dịch. CLB cần tuyệt đối tuân thủ các quy định cần thiết để phòng nguy cơ rủi ro”-một thành viên Ban điều hành VPF cho biết.

Theo kế hoạch dự kiến, LS V-League 2020 sẽ tái khởi tranh ngày 26/9 tới với 7 trận thuộc vòng 12 thi đấu đồng loạt cùng giờ. Trước đó vào ngày 25/9, giải hạng Nhất quốc gia cũng sẽ trở lại. VPF cũng yêu cầu các CLB V-League và hạng Nhất báo cáo cơ quan có thẩm quyền về kế hoạch tổ chức trận đấu, thông báo cho VPF trước ngày 15/9. Riêng 2 đội SHB Đà Nẵng và Quảng Nam được lùi thời hạn trên trước ngày 21/9.

Sau giai đoạn nghỉ vì dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam đã tiếp tục với các trận đấu thuộc Tứ kết cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020. Trong khuôn khổ giải đấu này, chiều nay trên sân vận động Hàng Đẫy và Cẩm Phả sẽ diễn ra 2 cặp Bán kết: CLB Hà Nội-CLB Tp Hồ Chí Minh và Quảng Ninh-Viettel.

MỚI - NÓNG