Khốn khổ vì vết son từ trên trời rơi xuống

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Thế nhưng bổng lộc, lương thưởng của chuyện thăng quan tiến chức chưa thấy đâu, tôi đã phải đau đầu nhức óc, nói đúng hơn là khốn khổ khốn nạn vì bị vợ “tra tấn” bởi những cơn ghen.

Hai vợ chồng tôi lấy nhau đã được hơn 10 năm, có với nhau hai mặt con, đứa lớn 8 tuổi, đứa nhỏ 6 tuổi. Từ ngày cưới nhau đến giờ, hai vợ chồng tôi vẫn ở ngôi nhà tập thể cũ bé tý tẹo như cái chuồng chim mà ông bà nội ngoại hai bên đã “ủng hộ” cho vợ chồng tôi mua được trước khi lấy nhau.

Tôi làm tại một công ty dược phẩm, còn vợ làm quản lý một nhãn hàng tại một siêu thị. Cuộc sống hai vợ chồng cùng làm công ăn lương nên cũng chẳng mấy dư giả gì, được cái là hai con đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn và vợ chồng tôi khá nền tính nên cuộc sống gia đình chẳng mấy khi xô bát xô đũa hay to tiếng trong nhà.

Tôi vừa được cất nhắc lên vị trí trưởng phòng kinh doanh của một công ty dược phẩm nên cả nhà đều rất vui, phấn khởi. Vui vì một phần tôi được cất nhắc, được ghi nhận sau những nỗ lực làm việc suốt nhiều năm qua, nhưng niềm vui lớn hơn đấy là thu nhập cũng sẽ được tăng lên và ước mơ bán “cái chuồng chim” để mua một căn nhà rộng rãi hơn sẽ có cơ hội trở thành hiện thực.

Từ ngày lên “sếp”, tôi được vợ chăm chút hơn cho khoản ăn mặc để còn “quan trên trông xuống, người ta trông vào”, còn đi quan hệ ngoại giao, làm ăn với đối tác.

Thế nhưng bổng lộc, lương thưởng của chuyện thăng quan tiến chức chưa thấy đâu, tôi đã phải đau đầu nhức óc, nói đúng hơn là khốn khổ khốn nạn vì bị vợ “tra tấn” bởi những cơn ghen.

Chuyện là hôm đó cơ quan tôi tổ chức tiệc mừng sinh nhật Sếp lớn, nhân dịp đó thì mấy cán bộ được cất nhắc như tôi cùng rủ nhau góp chung mời anh em trong cơ quan sau chầu ăn là đi hát karaoke.

Sau khi ăn uống no say, đến phòng hát, chúng tôi được mấy em gái trẻ trong cơ quan ôm hoa lên tặng. Đông đúc, nhốn nháo, bọn trẻ lại nhí nhố chen nhau để chụp ảnh nên kỳ thực tôi cũng chẳng biết mình va chạm vào những ai và ai là chủ nhân của vết son môi đỏ chóe trên vai áo của mình.

Chỉ biết đến chiều tối, khi đã chuếnh choáng hơi men về đến nhà, lấy bộ quần áo mặc ở nhà ra thay và cởi bộ quần áo đi làm cho vào máy giặt, đang nằm lim dim ngủ thì tôi bị vợ nắm vào vai, lôi dậy, kèm giọng nói như “khảo cung”: vệt son này ở đâu ra đây, anh bảo anh đi liên hoan cơ quan rồi bây giờ vè son phấn choe choét trên áo thế này à? Anh đi với con nào, anh ôm ấp con nào? Anh không nói rõ ràng ra thì liệu hồn với tôi.

Ngơ ngác chẳng hiểu mô tê gì, tôi đã thấy vợ dí ngay cái áo sơ mi vừa mặc trong ngày vào mặt, đúng là lù lù một vệt son đỏ ngay trên vai áo. Cố gắng giải thích thế nào vợ cũng không nghe, còn đùng đùng bốc điện thoại gọi mách chuyện với ông bà nội ở quê cái tội tôi đi bồ bịch, trai gái khiến tôi chẳng biết phải làm như thế nào nữa.

Vậy là từ hôm sau, trước khi tôi đi làm, vợ vừa dặn vừa “mát mẻ”: quần áo sạch sẽ, tinh tươm rồi đấy, anh có đi đâu thì nhớ “chùi mép” cẩn thận kẻo về lại mất công em giặt. Son dởm dởm thì giặt còn nhanh ra, chứ lỡ cô nào dùng son xịn quá, vò đau tay mà tốn xà phòng lắm.

Chưa dừng lại ở đó, tối khi tôi đi làm về, thay bộ quần áo ra là vợ tôi soi như bác sỹ soi vi trùng. Tôi cảm thấy mệt mỏi vì vợ mất lòng tin vào mình quá rồi. Tôi không hề làm điều gì có lỗi với vợ con, nhưng phải làm sao để vợ tôi tin rằng tôi vô tội đây?

MỚI - NÓNG