Khởi tố vụ phá rừng lớn chưa từng có ở Đà Nẵng

Hàng chục khối gỗ tang vật tập kết ở trạm dốc Kiền (Ảnh: Nam Cường)
Hàng chục khối gỗ tang vật tập kết ở trạm dốc Kiền (Ảnh: Nam Cường)
TPO - Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định khởi tố vụ án phá rừng Bà Nà – Núi Chúa. Đây được coi là vụ phá rừng lớn nhất Đà Nẵng từ trước tới nay.

Thông tin kể trên được ông Trần Viết Phương – Phó Giám đốc Sở NN&PT NT Đà Nẵng xác nhận vào sáng nay

Vụ phá rừng được cho là lớn chưa từng có ở Đà Nẵng này diễn ra tại lâm phận hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng hồi đầu tháng 10.

Theo ông Phương, ngay sau khi báo chí phản ánh vụ việc, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các Sở, ban ngành có liên quan khẩn trương vào cuộc điều tra. Chi Cục Kiểm lâm cùng UBND huyện Hòa Vang, công an, Viện kiểm sát huyện sau khi kiểm tra thực địa, làm việc với các bên liên quan đã có kết luận: Vụ việc có yếu tố hình sự, đủ điều kiện để khởi tố vụ án.

“Sau khi khởi tố vụ án, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ có hay không việc chống lưng, bảo kê cho lâm tặc. Từ đó, sẽ tiếp tục xác minh, đối tượng phá rừng là ai. Chúng tôi không bao che, nhưng việc này liên quan đến công tác cán bộ nên phải điều tra kỹ lưỡng” – ông Phương nói.

Như tin đã đưa, đầu tháng 10, Kiểm lâm Đà Nẵng và Quảng Nam phát hiện gần 50 khối gỗ kiền kiền, gõ thuộc nhóm 1 và 2 loại quý hiếm cất giấu trong các tiểu khu 31, 33 rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa.

Ngay sau đó, 5 cán bộ trạm Cà Nhông (thuộc BQL rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa) và 2 kiểm lâm bị kỷ luật, tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

MỚI - NÓNG