Khởi tố vụ phá gần 5 ha rừng phòng hộ tại xã biên giới

Một vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn huyện Ia Grai
Một vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn huyện Ia Grai
TPO - Ngày 18/3, UBND huyện Ia Grai, Gia Lai cho biết, hạt Kiểm lâm huyện Ia Grai đã ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại rừng xảy ra tại tiểu khu 369 (xã Ia Chía, huyện Ia Grai) thuộc quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Grai.

Trước đó, khoảng giữa tháng 1/2019, Đồn Biên phòng Ia Chía phát hiện và bắt giữ 5 hộ dân đang phá rừng tại khoảnh 5, tiểu khu 369 với diện tích bị chặt phá ban đầu là 0,3ha. 

Tuy nhiên, khi UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng vào kiểm tra, xử lý lại phát hiện có tới 6 vị trí bị phá với tổng diện tích thiệt hại là hơn 4,9ha. Hiện trạng rừng thường xanh trung bình, quy hoạch rừng phòng hộ. 

Cơ quan chức năng cũng xác định có nhiều dân làng Bi (xã Ia O, huyện Ia Grai) có liên quan đến vụ việc phá rừng nêu trên. Hồ sơ vụ việc đã được Hạt Kiểm lâm chuyển sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ia Grai tiếp tục điều tra.

MỚI - NÓNG
Ronaldo nổi điên vì bị định giá thấp
Ronaldo nổi điên vì bị định giá thấp
TPO - Theo tiết lộ của trang web Transfermarkt chuyên định giá cầu thủ, ngôi sao Ronaldo đã rất tức giận vì được định giá 'chỉ' 75 triệu euro 2 năm trước. Đó là thời điểm mà tiền đạo người Bồ Đào Nha đã bước sang tuổi 34.

Có thể bạn quan tâm

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

TPO - Bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tố cáo hàng loạt người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, quá trình điều tra, công an xác định tin tố giác của bà không có cơ sở. Trong khi đó, nhiều người đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng với hành vi vu khống, làm nhục người khác và đang được Công an tỉnh Bình Dương thụ lý điều tra.