Khởi tố vụ “côn đồ vào tận trụ sở hành hung thiếu tá công an”

Chân dung đối tượng Ngô Hữu Đức Minh và Lê Bá Thảo.
Chân dung đối tượng Ngô Hữu Đức Minh và Lê Bá Thảo.
TPO - Ngày 23/9 Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh TT. Huế đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với hai đối tượng Ngô Hữu Đức Minh (SN 1990) Lê Bá Thảo (SN 1989) về tội Chống người thi hành công vụ.

Trước đó như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 17h ngày 9/9 đối tượng Ngô Hữu Đức Minh gọi điện cho thượng sĩ Nguyễn Văn Chinh – Cán bộ trực ban Công an phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT. Huế) hù dọa: “lát nữa sẽ đến công an phường để gây rối”.

Khoảng 15 phút sau Minh chở theo Lê Bá Thảo đến trụ sở công an phường Thủy Dương chửi bới, gây rối. Mặc dù đã được nhắc nhở nhưng hai đối tượng này vẫn ngoan cố, bất hợp tác.

Khi thiếu tá Trần Văn Quang vừa đến cổng trụ sở cơ quan, đối tượng Minh dùng tay và chìa khóa xe máy bất ngờ tấn công vào đầu và mặt của đồng chí Quang. Thấy đồng nghiệp bị tấn công, thượng sĩ Nguyễn Văn Chinh ra can ngăn thì bị Minh đánh trọng thương. Lúc này Lê Bá Thảo không can ngăn  mà dùng điện thoại quay clip cảnh Minh hành hung các cán bộ công an.

Thượng sĩ Dương Văn Ngọc và thượng sĩ Hoàng Thế Nhân đang làm nhiệm vụ nhận được tin báo nên nhanh chóng trở về trụ sở công an để phối hợp khống chế đối tượng nhưng vừa đến thì thượng sĩ Ngọc bị Minh và Thảo dùng đã đánh vào đầu gây thương tích nặng.

Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng các cán bộ, chiến sĩ công an cũng khống chế được hai đối tượng hung hãn và di lí về Cơ quan CSĐT – Công an Tỉnh TT. Huế thụ lí giải quyết.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Bùi Minh Hòa (bên trái) tại công an Phường 3

Bắt tội phạm ma tuý 'đóng vai' khách du lịch tại Đà Lạt

TPO - Công an Phường 3 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) phối hợp với lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện các đối tượng sắm “vai” du khách, tàng trữ trái phép chất ma túy tại một số khách sạn, nhà thuê nguyên căn; trong đó có bị can đang bị khởi tố nhưng được tại ngoại vì nuôi con nhỏ.