Khởi tố thêm thành viên đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ ở Vĩnh Phúc

Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường nơi Đoàn thanh tra bị lập biên bản ảnh: Minh Đức
Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường nơi Đoàn thanh tra bị lập biên bản ảnh: Minh Đức
TPO - Ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Liên với tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Bị can Liên là thành viên của đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang nhận hối lộ vào tháng 6/2019 tại huyện Vĩnh Tường.

Ngoài ra, đối tượng Nguyễn Thị Kim Liên trong thông cáo phát đi chiều 3/5 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong kỳ họp thứ 44 cũng đã tiến hành thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Do liên quan vụ án nhận hối lộ, bà Nguyễn Thị Kim Anh (cán bộ phòng Phòng, chống tham nhũng) và ông Đặng Hải Anh (cán bộ phòng Thanh tra xây dựng 2) cũng đã bị Ủy ban kiểm tra Trung ương khai trừ ra khỏi Đảng.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Nguyễn Thị Kim Liên, ông Đặng Hải Anh bị xác định đã "vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.

Khởi tố thêm thành viên đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ ở Vĩnh Phúc ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Trưởng đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đã bị khởi tố về hành vi "nhận hối lộ".

Trước đó, ngày 18/6/2019, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với bà Nguyễn Thị Kim Anh (trưởng đoàn thanh tra) cùng hai thành viên là ông Đặng Hải Anh và Nguyễn Thuỳ Linh về tội Nhận hối lộ.

Tuy nhiên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sẽ chuyển tội danh từ Nhận hối lộ sang tội danh Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản đối với các bị can trong vụ án này.

Đoàn thanh tra gồm có 5 người thuộc các đơn vị của Thanh tra Bộ Xây dựng: Nguyễn Thị Kim Anh - phó trưởng phòng phòng chống tham nhũng; Lưu Vân Oanh - phó trưởng phòng giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra; Đặng Hải Anh - chuyên viên phòng thanh tra xây dựng 2; Nguyễn Thị Kim Liên - cán bộ phòng thanh tra xây dựng 3; Nguyễn Thùy Linh - cán bộ phòng giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.