Khởi tố nguyên hiệu trưởng nhận tiền 'chạy việc'

Trường THCS Ea Phê, nơi ông Phan Xuân Hạnh công tác
Trường THCS Ea Phê, nơi ông Phan Xuân Hạnh công tác
TPO - Một lãnh đạo Viện KSND huyện Krông Pắk xác nhận: Viện này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm khởi nơi cư trú của công an huyện đối với ông Phan Xuân Hạnh (SN 1958, nguyên Hiệu trưởng trường THCS Ea Phê), để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 139, Bộ luật Hình sự .

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2014, chị B.T.T.L. (SN 1993, ở huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk và sau đó nhờ bà N.T.L.H giúp xin việc. Bà H. đã đến gặp ông Phan Xuân Hạnh để xin việc cho chị L. vào dạy tại trường THCS Ea Phê.

Đến ngày 16/9/2015, ông Hạnh xác nhận vào đơn xin việc của chị L. rồi trực tiếp nộp hồ sơ xin việc của chị này lên Phòng Nội vụ huyện Krông Pắk. Ngày 25/9/2015, bà H. chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của ông Hạnh. Đến ngày 28/9/2015, chị L. có quyết định làm giáo viên hợp đồng dạy môn Toán tại trường THCS Ea Phê do Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk ký.

 Sau đó, bà H. đưa trực tiếp cho ông Hạnh 70 triệu đồng. Lúc này, ông Hạnh cam kết cho chị L. dạy hợp đồng tại trường THCS Ea Phê đến khi có hội đồng xét tuyển thì cho chị L. vào dạy biên chế chính thức. Nhưng sau đó, ông Hạnh đã không lo được cho chị L. vào biên chế chính thức.

Đến đầu năm 2018 thì chị L. đã làm đơn tố cáo ông Hạnh lên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk. Sau khi bị tố cáo, ông Hạnh đã trả lại cho chị L. 210 triệu đồng và 25 triệu đồng tiền lãi ngân hàng.

Trước đó, tháng 3/2018, UBND huyện Krông Pắk đã ra quyết định cách hiệu trưởng đối với ông Phan Xuân Hạnh và điều xuống làm giáo viên trường này. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú

Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu

TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…