Khởi tố người đàn ông chuyên tháo gỡ bom mìn để bán thuốc nổ

Công an tiến hành khám xét nhà ở của Phan Văn Tuấn
Công an tiến hành khám xét nhà ở của Phan Văn Tuấn
TPO - Ngày 17/1, nguồn tin từ Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố đối tượng Phan Văn Tuấn (54 tuổi, trú phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột) để tiếp tục điều tra về hành vi “Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” quy định tại điều 304 và 305 Bộ luật hình sự.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 8/1, qua công tác nắm tình hình, 1 tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện đối tượng Phan Văn Tuấn điều khiển xe gắn máy mang BKS 47B2 -238.67 trên đoạn đường Võ Văn Kiệt, phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột vận chuyển gần 6kg thuốc nổ đem đi bán thì bị bắt quả tang.

Sau đó, tổ công tác đã khám xét khẩn cấp nhà riêng của ông Tuấn tại phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột thì phát hiện đối tượng cất giấu hơn 18kg thuốc nổ được lấy trong các viên đạn; gần 4400 viên đạn và vỏ đạn các loại. Khám xét xung quanh nhà phát hiện thêm nhiều vỏ bom mìn đã bị tháo hết thuốc nổ.

Khởi tố người đàn ông chuyên tháo gỡ bom mìn để bán thuốc nổ ảnh 1 Nhiều đạn dược  trong nhà riêng của ông Tuấn

Bước đầu, ông Tuấn khai nhận đang mang 6kg thuốc nổ đem đi bán cho 1 người không rõ nhân thân lai lịch với giá 3,6 triệu đồng thì bị bắt.

Số thuốc nổ này ông đã thu được trong 1 quả bom khi đi dò tìm bom mìn ở tỉnh Kon Tum. Được biết ông Tuấn đã làm nghề dò tìm bom mìn đã gần 40 năm nay và đi rất nhiều tỉnh thành, sau đó cưa tháo bom mìn để lấy thuốc nổ, vỏ đồng để bán.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm