Khởi tố hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ở dự án Galaxy Long Hải

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không có dự án nào với tên gọi Galaxy Long Hải được cấp phép ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, khu đất mà Công ty Đồng Tiến Sài Gòn bán cho khách hàng không có giấy phép xây dựng dự án, chưa có quy hoạch 1/500 nên Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để điều tra, xử lý.

Ngày 15/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã có thông báo kết quả về việc ông Nguyễn Đoàn Vũ Linh - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đồng Tiến Sài Gòn (trụ sở trên đường Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM) bị tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ở dự án Galaxy Long Hải ảnh 1 Sơ đồ phân lô dự án Galaxy Long Hải.

Ông Linh bị nhiều người tố cáo khi thông qua ký kết hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại khu phố Hải Tân (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để lừa đảo. Sau quá trình xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để điều tra. Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã nhiều lần mời ông Vũ Linh đến làm việc nhưng lãnh đạo công ty Đồng Tiến Sài Gòn đều vắng mặt.

Theo Công an TPHCM, đầu năm 2019, người dân tại nhiều tỉnh thành như TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương… ký hợp đồng mua đất nền tại dự án Galaxy Long Hải (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) với giá nhiều tỷ đồng.

Công ty nhận tiền và bán đất dự án này cho khách hàng là Công ty Đồng Tiến Sài Gòn do ông Vũ Linh làm Tổng giám đốc. Đến thời điểm bị tố cáo thì đã bán được gần 40 lô đất.

Theo hợp đồng, Công ty Đồng Tiến Sài Gòn phải bàn giao cho khách hàng nền đất trong khuôn viên dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng vào tháng 7/2019 và giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào khoảng tháng 3/2020.

Khởi tố hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ở dự án Galaxy Long Hải ảnh 2 Phối cảnh dự án Galaxy Long Hải.

Tuy nhiên, đã quá thời hạn hơn 1 năm nhưng Công ty Đồng Tiến Sài Gòn không thực hiện đúng như hợp đồng đã ký. Người dân mua đất nền đến nơi mà công ty này bán cho họ thì mới phát hiện đây chỉ là bãi đất hoang, chưa có dự án nào tên là Galaxy Long Hải.

Theo UBND huyện Long Điền, trên địa bàn không có dự án nào với tên gọi Galaxy Long Hải được cấp phép. Khu đất mà Công ty Đồng Tiến Sài Gòn bán cho khách thực chất đang do ông Mai Xuân Thắng và bà Bùi Thị Thanh Huyền đứng tên với diện tích 10.500m2.

Đáng nói hơn, khu đất này không có giấy phép xây dựng dự án, chưa có quy hoạch 1/500. 

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

TPO - TIN NÓNG ngày 13/4: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt; Đi học về, con kinh hoàng phát hiện bố mẹ tử vong bất thường trong nhà; Tài xế tố bị ‘giang hồ’ tấn công tại chốt CSGT Hải Phòng; Bị tố 'vòi tiền' khi giải quyết tai nạn giao thông, đại úy công an bị cảnh cáo...