Khởi tố hai công nhân tham gia gây rối ở TPHCM

TP - Ngày 18/6, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết đã khởi tố, bắt giam Phạm Thị Thu Thủy (SN 1974, quê Tiền Giang) và Lê Trọng Nghĩa (SN 1987, quê Long An) để điều tra xử lý về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Công an cũng đang lấy lời khai Lê Văn Thanh (SN 1988, quê Tiền Giang) để củng cố hồ sơ, xử lý với cùng hành vi. Trước đó, Thanh đến công an đầu thú.

Theo công an, Thuỷ và Nghĩa đều là công nhân tại Cty Pouyuen, quận Bình Tân, TPHCM. Ngày 11/6, cả hai đến chỗ làm thì thấy đông người tụ tập, gây rối ném đá vào lực lượng cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ tại đây nên tham gia. 

Thuỷ khai, khi đến công ty thì thấy nhiều công nhân bỏ việc, nhiều người hô hào tắt điện và nếu  không ra “biểu tình” thì bị đánh. Nghe vậy, Thuỷ đi theo ra ngoài, thấy đám đông ném đá vào cảnh sát cơ động thì cũng lượm đá ném nhiều lần. Còn Nghĩa, dù không biết đặc khu hay luật đặc khu là gì nhưng cũng tham gia đoàn gây rối. Tại công an, cả hai tỏ ra ăn năn, hối hận với hành vi của mình.

Trong khi đó, Lê Văn Thanh công nhân Công ty Pouyuen, đến cơ quan công an đầu thú và khai mình quản lý nhiều công nhân nhưng không ý thức được hành vi. Ngày 11/6, khi nhiều công nhân ném đá, tụ tập gây rối, Thanh cũng hùa theo. Thanh dùng ống sắt bẻ thành từng đoạn chia cho một số công nhân đánh cảnh sát cơ động. 

Công an quận Bình Tân cho biết, đến thời điểm hiện tại, đã mời làm việc 105 người, khởi tố 4 đối tượng, xử lý vi phạm hành chính 58 người số còn lại cho cam kết bảo lãnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

TP - Ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong hàng chục mô tô điện hạng nặng rồi đưa từ TPHCM ra kho lạnh ở Hà Nội để đóng hàng vào dạ dày lợn ép chân không, trộn lẫn vào thịt lợn đông lạnh nhằm tiếp tục “xuất khẩu” sang Trung Quốc.