Khởi tố đối tượng dùng dao phay chém trọng thương láng giềng

TPO - Do có mâu thuẫn trong việc tranh chấp bờ rào, Hóa lợi dụng lúc ông Tường ngủ đã lẻn vào nhà dùng dao phay chém nhiều nhát khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 25/10, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Cao Tiến Mai – Trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã khởi tố đối tượng Từ Trọng Hóa (35 tuổi), trú tại xóm 2, xã Nam Cường, về tội Cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ CQĐT, giữa ông Nguyễn Tường (65 tuổi), trú tại xóm 2, xã Nam Cường, và Từ Trọng Hóa (láng giềng) có mẫu thuẫn về việc tranh chấp bờ rào. Trong lúc tranh chấp, Hóa bị ông Tường chửi nên có ý định trả thù.

Khởi tố đối tượng dùng dao phay chém trọng thương láng giềng ảnh 1 Tang vật vụ việc.

Khoảng 21h30p (ngày 11/10), khi ông Tường đang ngủ thì Hóa lẻn vào nhà dùng dao phay chém nhiều nhát lên người nạn nhân. Ông Tường vùng dậy bỏ chạy và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Bác sỹ xác định nạn nhân bị đâm 4 nhát, trong đó có một nhát vào cổ làm đứt tĩnh mạch, một nhát làm đứt tai….

Thông tin được báo lên Công an huyện Nam Đàn. Tại hiện trường công an thu giữ một con dao phay và đối tượng Hóa bị tạm giữ ngay trong đêm.

“Tội Cố ý gây thương tích nếu công an đầy đủ hồ sơ thì có thể thay đổi thành tội Giết người”, Đại tá Cao Tiến Mai cho biết thêm. Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Nam Đàn củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG