Làm rõ việc trưởng phòng ném giày dọa đồng nghiệp trong giờ hành chính

Làm rõ việc trưởng phòng ném giày dọa đồng nghiệp trong giờ hành chính
TPO - Một clip ghi lại hình ảnh Trưởng phòng tổ chức hành chính TTYT huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cãi vã to tiếng với nữ Trưởng phòng điều dưỡng. Sự việc gây xôn xao dư luận.

Ngày 25/10, ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, bệnh viện đang chỉ đạo làm rõ mâu thuẫn của hai cán bộ thuộc đơn vị. Hiện, hai người này đã viết bản tường trình.

Trước đó, vào khoảng 16h (ngày 18/10), tại phòng làm việc của bà Hồ Thị Dung - Trưởng phòng điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên có tiếng cãi vã. Mọi người chạy sang thì thấy ông Nguyễn Xuân Thảo – Trưởng phòng tổ chức hành chính TTYT huyện Hưng Nguyên, đang to tiếng với bà Dung.

Từ hình ảnh trong clip mà người chứng kiến ghi lại, ông Thảo tay phải cầm một chiếc ghế vung lên trước, tay trái chỉ thẳng ngón tay về người đối diện. Cũng tại đây, giữa ông Thảo và chị Cao Thị Hà - nhân viên phòng KHNV tiếp tục to tiếng với nhau.

Theo bản tường trình của ông Nguyễn Xuân Thảo nộp cho lãnh đạo trung tâm này, vào khoảng 15h45 phút (ngày 18/10), ông Thảo cùng ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên trở về cơ quan sau khi xuống xã Hưng Tân để lấy phiếu tín nhiệm chức vụ Trạm trưởng Y tế xã Hưng Tân.

Làm rõ việc trưởng phòng ném giày dọa đồng nghiệp trong giờ hành chính ảnh 1 Ông Nguyễn Xuân Thảo.

“Khi đi xuống lao động, tôi có đi qua phòng làm việc của đồng chí Dung. Tại đây, tôi đã xích mích to tiếng với đồng chí Dung vì quá nóng giận nên tôi có xô đẩy bàn ghế trong phòng. Trong lúc đang nóng giận, tôi đã không kiềm chế được bản thân, có đuổi chị Hà đi vì đang bực tức, tôi có nói nhiều lời không hay với chị Hà, rồi dùng giày ném dọa cho chị Hà đi xuống làm việc. Nguyên nhân xảy ra sự việc do xích mích trong việc dọn dẹp lá cây tại khu vực để rác thải sinh hoạt trên đường vào cổng phụ của trung tâm”, ông Thảo viết.

“Tôi được giám đốc gọi điện để báo cho chị Dung điều hành tổ hộ lý làm vệ sinh môi trường nhưng đồng chí Dung chưa hợp tác mà còn tỏ vẻ bức xúc. Về thái độ của đồng chí Dung đây không phải là lần đầu”, ông Thảo cho biết thêm.

Làm rõ việc trưởng phòng ném giày dọa đồng nghiệp trong giờ hành chính ảnh 2 Bà Dung xin nghỉ phép do tâm lý hoảng loạn.

Sau khi sự việc xảy ra một ngày, bà Hồ Thị Dung đã xin phép nghỉ phép vì tâm lí hoảng loạn và điều trị bệnh viêm xoang. Ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết: “Quan điểm của đơn vị là chỉ đạo quyết liệt, dứt điểm, minh bạch không bao che. Ai sai sẽ xử lý nghiêm, nếu cần thiết sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý những cá nhân có liên quan".

Cũng theo ông Thanh, giữa ông Thảo và bà Dung đã có khúc mắc từ trước, sự việc lại xảy ra trong giờ hành chính nên yêu cầu làm các bên làm bản tường trình. “Trong công việc giữa hai người không đồng nhất quan điểm. Mỗi người có mặt được và mặt chưa được”, ông Thanh nói.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Dương Đình Chỉnh – Quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: “Sở nhận được báo cáo của Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên về vụ việc và đã chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm người vi phạm”.

MỚI - NÓNG