Khởi tố điều tra vụ trộm tại Maximark Cộng Hòa

Quầy vàng Minh Khai bị mất nhiều tài sản nhất. Ảnh: Q.T
Quầy vàng Minh Khai bị mất nhiều tài sản nhất. Ảnh: Q.T
Băng trộm khoảng 7 tên đã đột nhập siêu thị Maximark, vô hiệu hoá camera, phá 5 két sắt lấy đi nhiều vàng bạc, đá quý tổng trị giá gần 2,7 tỷ đồng.

Ngày 6/11, Công an TP HCM đã quyết định khởi tố vụ án trộm cắp tài sản tại siêu thị Maximark Cộng Hoà (phường 4, quận Tân Bình).

Theo cơ quan điều tra, trước đó khoảng 5h10 ngày 15/10, anh Nguyễn Thành Huy (23 tuổi, bảo vệ siêu thị) đi kiểm tra phát hiện cửa cuốn lối ra vào tại cửa hàng bán đồ gỗ Đại Thành, bên trong siêu thị hé mở khoảng 20 cm.

Sự việc được thông báo cho anh Trần Quốc Quân (20 tuổi, trưởng ca trực bảo vệ và ông Lê Trí Trường (57 tuổi, bảo vệ). Sau đó, anh Quân đã đi kiểm tra và phát hiện siêu thị có dấu hiệu bị trộm cắp nên báo công an. 

Cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường và phát hiện tại quầy tính tiền số 22 có 5 két sắt để lộn xộn. Những két này bị đục phá bằng sức nóng của đèn khò lửa. Trong đó, 4 két sắt là của quầy hàng trang sức Minh Khai SJC, chiếc còn lại của ngân hàng ACB (không có tài sản) bị nhóm trộm kéo ra.

Qua thống kê, cửa hàng vàng Minh Khai đã mất cuốn hóa đơn bán hàng, tiền mặt là 37 triệu đồng. Ngoài ra, một số vàng bạc, nữ trang, đá quý các loại, tổng giá trị tài sản bị thiệt hại có giá trị gần 2,7 tỷ đồng.

Khởi tố điều tra vụ trộm tại Maximark Cộng Hòa ảnh 1

Cửa hàng gỗ nơi phát hiện dấu vết vụ đột nhập. Ảnh: Q.T.

Cảnh sát cho biết nhóm trộm khoảng 7 người đã nghiên cứu địa hình rất kỹ. Khoảng 1h50, camera ghi nhận nhiều ánh đèn pin loang loáng trong siêu thị, có thể do chúng sử dụng đi lại bên trong.

Tuy nhiên, ngay sau đó, các camera bị vô hiệu hóa nên không ghi được hình ảnh khi nhóm trộm di chuyển trong siêu thị đến chi nhánh ngân hàng và các quầy kinh doanh vàng bạc.

Nhiều cây ATM gắn camera kiểm soát bị trùm kín. Camera an ninh tại phòng giao dịch ngân hàng ACB bị cắt dây tín hiệu, tháo nguồn hoặc bẻ lên trần nhà. Khu vực SJC Minh Khai bị chúng dùng hàn xì, búa... phá tủ trưng bày, kéo 4 két sắt đến vị trí khác để phá, lấy đi tiền và vàng.

Phòng giao dịch ngân hàng ACB cách đó không xa cũng bị đột nhập phá 3 két sắt và lục tung gây xáo trộn bên trong. Tại quầy bạc PJN, tủ đựng két bị nạy bung. Két sắt là loại rất nặng, cao 1,7 m, băng trộm đã xì hàn gió phá bản lề ngay tại chỗ nhưng không mở được.

Theo Quốc Thắng

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG