Khởi tố chủ tàu và lái tàu đâm sập cầu Ghềnh

Hai đối tượng bị khởi tố
Hai đối tượng bị khởi tố
TP - Ngày 30/3, Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Thế Thượng (62 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng về hành vi “điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy”.

Thượng là chủ tàu lai dắt mang số hiệu SG-3745, còn Giang là người điều khiển chiếc tàu này đẩy sà lan SG-5984 húc sập cầu Ghềnh vào trưa 20/3.

Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ tại tỉnh Bạc Liêu) cũng bị khởi tố về hành vi “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”. 

Ngày 20/3, ông Thượng cùng với Giang và Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) điều khiển tàu đẩy sà lan chở theo khoảng 800 tấn cát từ miền Tây lên Đồng Nai tiêu thụ. Khi đi đến khu vực TPHCM, ông Thượng lên bờ, giao lại tàu cho Giang và Lẹ điều khiển. 

Do không có bằng lái, lại thiếu kinh nghiệm trong việc điều khiển sà lan nên khi đi đến khu vực chân cầu Ghềnh (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) gặp dòng nước xoáy, Giang đã để sà lan đâm vào trụ gây sập cầu Ghềnh.

MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung
Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp
TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L
Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'
TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.

Có thể bạn quan tâm