Khởi tố cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội dâm ô nhiều trẻ

Bị can Nguyễn Tiến Dũng
Bị can Nguyễn Tiến Dũng
TPO - Với tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô.
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng Công an quận Bình Thành thông tin về vụ việc cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em

Chiều 18/11, Công an TPHCM tổ chức họp báo thông tin về vụ việc dâm ô trẻ em xảy ra tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM.

Đại tá Nguyễn Hoàng Khánh, trưởng Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, 15h ngày 15/11, công an phường 13, quận Bình Thạnh có tiếp nhận một phụ huynh dẫn con gái đến trình báo và tố cáo nội dung, con bà đã bị Nguyễn Tiến Dũng dâm ô tại trung tâm vào khoảng 25/5-28/8.

Công an phường đã ghi nhận vụ việc và chuyển cho cơ quan điều tra công an quận Bình Thạnh, phân công chỉ huy đội điều tra xác minh và mở rộng thu thập, củng cố chứng cứ. Ngoài làm việc với nạn nhân, còn làm việc với hai người bạn của nạn nhân. Hai người này vừa là nhân chứng vừa là bị hại trong vụ việc này.

Khởi tố cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội dâm ô nhiều trẻ ảnh 1 Buổi họp báo chiều 18/11.

Trên cơ sở củng cố lời khai, chứng cứ, báo cáo công an TPHCM, sáng 17/11, lãnh đạo TPHCM đã có chỉ đạo các sở ngành có liên quan cùng phối hợp để xử lý. Yêu cầu công an quận xác minh làm rõ.

Công an quận Bình Thạnh, TPHCM trao đổi với VKS, Sở LĐ-TB-XH, sau khi thống nhất về thời gian, đã triển khai thủ tục để triệu tập Dũng về cơ quan điều tra làm việc. Tại đây, Dũng thừa nhận xâm hại 3 bị hại và có thái độ ăn năn, hối lỗi.

Dũng khai đã yêu cầu được "sờ soạng" để đổi lấy việc sẽ cung cấp thuốc là và lửa cho các em này. Chiều 17/11, cơ quan chức năng đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội dâm ô nhiều trẻ ảnh 2 Trung tâm hỗ trợ xã hội, nơi xảy ra vụ dâm ô.

Trước đó, báo chí phản ánh việc nhiều bé gái bị một cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội (Sở LĐ-TB-XH TP HCM) dâm ô nhiều lần. Theo thông tin ban đầu, H.T.K.D (13 tuổi) cùng L.T.K.T (15 tuổi) và D.T.K.A (14 tuổi) được đưa vào trung tâm hỗ trợ xã hội từ ngày 29/5. 

Ban đầu, K.D được xếp ở C3, còn K.A và K.T được xếp ở C2. Vào thời điểm này, Nguyễn Tiến Dũng có hỏi các em có muốn hút thuốc không và yêu cầu được sờ ngực để "đổi" lấy thuốc là và lửa. Ngày hôm sau, K.D được chuyển về cùng phòng với K.A và K.T và bị cán bộ Dũng sờ soạng. Nhiều ngày sau đó, các nạn nhân liên tiếp bị Dũng sờ ngực, vùng kín.

Cứ khoảng 21h đến 23h ông Nguyễn Tiến Dũng đến bên cửa sổ kêu mỗi lần một bé đến để sờ ngực, vùng kín rồi cho thuốc lá để cả nhóm hút. Riêng K.N và M. còn bị ông Dũng sờ vào vùng kín phía dưới, thậm chí mỗi khi say xỉn, ông Dũng còn bắt các bé sờ bộ phận sinh dục của mình.

Hiện công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã đến Trung tâm làm việc, xác minh vụ việc.

MỚI - NÓNG